Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Chủ Nhật, 29/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị báo chí toàn quốc năm 2019

(ANTV) - Sáng 28/12, tại thành phố Hải Phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ. Cùng dự còn có hơn 600 đại biểu là lãnh đạo trung ương, địa phương và các cơ quan báo chí.

Báo cáo đánh giá công tác báo chí năm 2019 cho thấy đây là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác chỉ đạo, quản lý mà nổi bật là việc triển khai quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Hoạt động báo chí trong năm 2019 tiếp tục phản ánh đậm nét, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước. Tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, thành tựu đổi mới của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo,...

Bên cạnh nhưng thành tích đạt được, hoạt động báo chí trong năm 2019 vẫn tồn tại khuyết điểm, tình trạng thông tin sai sự thật, thiếu thận trọng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, báo chí là người tiên phong trong việc nêu bật tinh thần, khát vọng của người dân, kịp thời đi sâu đi sát nêu lên tiếng nói của nhân dân để từ đó giúp cho Chính phủ định hình, ban hành cũng như điều chỉnh các chính sách cho phù hợp. Bước sang năm 2020 là năm có rất nhiều sự kiện lớn của đất nước, đòi hỏi yêu cầu về một Chính phủ hành động, hiệu quả, sáng tạo, đòi hỏi báo chí hoạt động mạnh mẽ với tinh thần trách nhiệm cao hơn.

Nêu phương hướng nhiệm vụ hoạt động báo chí trong năm 2020, đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương đề nghị các cơ quan báo chí phải tiếp tục kiên trì thực hiện chỉ đạo, định hướng thông tin theo phương châm chủ động, kịp thời, hiệu quả, giữ vững kỷ luật, kỷ cương.

Trưởng ban tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng cũng đề nghị báo chí phải tiếp tục chủ động bám sát, tuyên truyền kịp thời những diễn biến trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó đặc biệt là các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng trong năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả