Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 23:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị ASEANAPOL 39 thành công tốt đẹp

(ANTV) - Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và hiệu quả, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39 đã thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc vừa diễn ra chiều ngày 19/9, tại Hà Nội.

Với chủ đề ‘‘Đối tác vinh quang, thống nhất bền vững", hội nghị năm nay đã thu hút sự tham dự của hơn 300 đại biểu quốc tế, gồm các đại biểu Cảnh sát 10 nước ASEAN, và các nước đối tác, đối thoại,quan sát viên, đại diện Interpol, Hiệp hội ASEAN.

Sau 3 ngày làm việc, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi tại 8 phiên họp của Hội nghị. Đánh giá khách quan những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia giữa các nước thành viên ASEANAPOL cũng như với các đối tác, đối thoại và quan sát viên của ASEANAPOL về nhiều vấn đề như: hợp tác trong phòng, chống tội phạm ma túy, khủng bố, buôn bán vũ khí, mua bán người, lừa đảo trên biển, cướp biển, khủng bố, tội phạm tài chính, tội phạm ngân hàng, công nghệ cao.

Tại lễ bế mạc, nước chủ nhà Việt Nam cũng cam kết hợp tác hiệu quả hơn nữa trong phòng chống tội phạm 

Tư lệnh Cảnh sát 10 nước ASEAN cũng đã ký kết Thông cáo chung của Hội nghị ASEANAPOL 39, khẳng định các nội dung hợp tác mà ASEANAPOL sẽ tập trung thực hiện trong năm 2020. Đây sẽ là văn bản rất quan trọng, định hướng cho hoạt động hợp tác Cảnh sát trong khu vực cũng như với các đối tác trên thế giới.

Tại lẫ bế mạc, trưởng đoàn ASEANPOL Việt Nam cũng đã chuyển giao vai trò nước chủ nhà ASEANAPOL 40 cho trưởng đoàn ASEANPOL Campuchia.

 

BT
Thăm dò khán giả