Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 4, 02/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Chính trị CAND vững vàng phát triển

(ANTV) - Ngày 01/3/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Học viện Chính trị CAND. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Công an; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trình độ đại học, sau đại học và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, chỉ huy thuộc lĩnh vực xây dựng lực lượng CAND.

Trải qua 2 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Chính trị CAND đã hoàn thành xuất sắc, vượt mức kế hoạch các nhiệm vụ được giao. Những kết quả ban đầu đó đã trở thành tiền đề hết sức quan trọng để Học viện Chính trị CAND tự tin vững bước trên những chặng đường phía trước.

Đào tạo 2 khóa cử nhân chính quy, 20 lớp bồi dưỡng chức danh, 2 lớp Cao cấp lý luận chính trị và 22 lớp Trung cấp lý luận chính trị, với hơn 8000 học viên; triển khai nghiên cứu 1 đề tài khoa học cấp nhà nước, 4 đề tài cấp Bộ, nhiều đề tài cấp cơ sở và xuất bản hàng chục đầu sách giáo trình, tài liệu tham khảo.

Những con số đó đã cho thấy sức vươn mạnh mẽ của một đơn vị học viện tuy mới ra đời song đã nắm bắt vai trò, vận hội của mình để trưởng thành nhanh chóng góp phần cung cấp cho lực lượng CAND một đội ngũ cán bộ chỉ huy các cấp vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Em Nguyễn Hoàng Hiệp- Học viên Khóa D1, Học viện Chính trị CAND chia sẻ: Tuy Học viện Chính trị CAND mới thành lập chỉ được 2 năm nhưng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Bộ công an, cũng như  sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc Học viện thì những thế hệ đầu tiên của Học viện Chính trị CAND đã luôn xác định được cho mình tư tưởng, lập trường chính trị vững vàng, đồng thời có những phương pháp học tập, rèn luyện tốt, đạt hiệu quả để có thể đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào thành tích chung của Học viện.

Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, huyện Ba Vì, Hà Nội là khu di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng rất có ý nghĩa đối với Thủ đô Hà Nội và cả nước; là nơi lưu giữ thi hài của Bác trong hoàn cảnh đất nước còn chiến tranh. Học viện Chính trị CAND đã lựa chọn nơi đây để tổ chức Lễ báo công- mở màn cho chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 2 năm thành lập Học viện.

Thiếu tướng Trương Giang Long - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND khẳng định: Bác Hồ kính yêu của chúng ta là Người sáng lập lãnh đạo, rèn luyện lực lượng CAND, vì vậy, nhân kỷ niệm 2 năm chúng tôi về đây bày tỏ lòng biết ơn với Bác, với Đảng. Thứ 2, cũng là dịp cán bộ chiến sỹ Học viện Chính trị CAND về đây nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Bác Hồ khẳng định lòng tự hào được đi theo con đường của Bác, của Đảng; Quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đặc biệt, điểm nhấn của chuỗi hoạt động kỷ niệm lần này là việc tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Nhận diện và đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đòi "phi chính trị" hóa lực lượng vũ trang nhằm chống phá Cách mạng Việt Nam".

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng: Đây là Hội thảo sẽ có hiệu ứng tốt trước hết là trong giới khoa học. Ban tổ chức mời rất nhiều những nhà khoa học từ các cơ quan các học viện, điều đó đảm bảo thành công về phương diện học thuật. Thứ 2, tôi thấy Bộ Công an rất quan tâm, đồng chí Thượng tướng, Thứ trưởng thường trực đến chỉ đạo. Thứ ba là cách thức triển khai, tức là mời các nhà khoa học đến nói chuyện, phát biểu, nêu ý kiến. Với một tinh thần làm việc khoa học như thế, tôi tin kết quả của hội thảo này sẽ có hiệu ứng, trước hết là được giảng dạy trong nhà trường, sau đó tập hợp thành tài liệu nghiên cứu, phổ biến rồi tham mưu cho các cơ quan cấp trên. 

Đến với Học viện Chính trị CAND những ngày này, sẽ cảm thấy sức trẻ đang ngời lên trong mọi hoạt động, có thể khẳng định, Học viện Chính trị CAND đang có những bước tiến vững chắc nhằm xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học có uy tín, chất lượng, là trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị của ngành và đồng thời là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng chức danh, quy hoạch chức danh lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng CAND.

BT
Thăm dò khán giả