Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 4, 02/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện ANND khai giảng các lớp cao cấp lý luận chính trị

(ANTV) - Chiều 1/10, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức lễ khai giảng các lớp cao cấp lý luận chính trị và hoàn chỉnh kiến thức cao cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2019.

 

Khóa 2 đào tạo cao cấp lý luận chính trị và hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị mở tại Học viện ANND gồm 3 lớp, với 240 học viên, đều là những đồng chí cán bộ, lãnh đạo quy hoạch cấp Trưởng phòng trở lên hoặc có chức danh bậc trung cấp, cấp bậc hàm từ Trung tá trở lên của Công an các đơn vị địa phương và giảng viên, giáo viên các Học viện, trường CAND; có đủ tiêu chuẩn, điều kiện học cao cấp lý luận chính trị theo Hướng dẫn 15 của Ban Tổ chức TW.

Mục tiêu của lớp học là đào tạo cán bộ Công an có trình độ cao cấp lý luận chính trị theo quy định hiện hành của Đảng; giúp học viên nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là trình độ lý luận chính trị, năng lực tư duy, năng lực tổng kết thực tiễn, nâng cao khả năng vận dụng những kiến thức đã học để lãnh đạo, quản lý, thực hiện nhiệm vụ công tác công an, đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

 

Chiều ngày 1/10, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội trong 3 năm giai đoạn 2017-2019.

Qua 3 năm từ 2017 - 2019 triển khai chương trình cả nước chung tay vì người nghèo, Quỹ "Vì người nghèo" 4 cấp và chương trình an sinh xã hội đã nhận được trên 9.573 tỷ đồng ủng hộ từ các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân. Trong đó ủng hộ qua Quỹ " Vì người nghèo" Trung ương trên 89 tỷ đồng, quỹ " Vì người nghèo" địa phương trên 2.880 tỷ; thực hiện chương trình an sinh xã hội trên 6.603 tỷ đồng. 

Từ nguồn ủng hộ đã có khoảng 1.000 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo được xây dựng; nâng cao cuộc sống cho các gia đình, hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng.

B.T
Thăm dò khán giả