Thứ năm, ngày 18/10/2018 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học và làm theo Bác bằng những việc cụ thể

(ANTV) - Lồng ghép nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nội dung sinh hoạt chi bộ; Song song công tác tuyên truyền gắn việc thực hiện học tập, làm theo tấm gương Bác trong công tác chiến đấu, xây dựng cùng với công tác tự phê bình và phê bình nhằm khắc phục bệnh hình thức, bệnh báo cáo không trung thực và kịp thời giải quyết những vấn đề trong tư tưởng cán bộ, đảng viên. Đó là cách làm được Đảng bộ CA TP Hưng Yên triển khai trong thời gian qua. 

Với những nội dung có tính đột phá, cụ thể, việc triển khai thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chỉ thị 05 của Bộ công an về học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND đã tạo ra sự chuyển biến rõ nét. Qua đó gắn chặt lý thuyết và thực hành; nhận thức và hành động trong toàn lực lượng CA TP Hưng Yên.

Những hội nghị "Tiếp thu ý kiến góp ý của nhân dân với lực lượng công an chính quy, công an xã và bảo vệ dân phố" đã liên tục được tổ chức trên toàn TP Hưng Yên. Qua 15 hội nghị, gần 1500 tham gia với hàng trăm lượt ý kiến đóng góp đã phản ánh cụ thể thái độ hợp tác, giúp đỡ của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng trên địa bàn. Đây cũng là cách để lực lượng công an TP, công an xã và bảo vệ dân phố có thể tự mình đánh giá những ưu, khuyết điểm trong công tác chuyên môn. Kết quả đó được xác định là 1 trong những cơ sở, đánh giá, xếp loại thi đua hàng tháng, hàng năm đối với từng cá nhân.

Xác định công tác tuyên truyền là 1 trong những cách làm hiệu quả nhất, Đảng bộ CA TP Hưng Yên đã tổ chức cuộc thi "Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM". Hàng chục bài dự thi với những câu chuyện nhỏ nhưng ý nghĩa về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao nhận thức cho từng CBCS. Từ đó để mỗi cán bộ, đảng viên tự xây dựng cho mình 1 chương trình hành động, 1 mục tiêu phấn đấu.

Công an TP Hưng yên xác định công tác tuyên truyền
là một trong những cách làm hiệu quả nhất

Một trong những bài học kinh nghiệm của Đảng bộ TP Hưng Yên, chính là việc nêu gương trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chỉ huy. Từ đò rèn luyện và kịp thời chấn chỉnh tư thế, tác phong của từng CBCS. Trong đó chú trọng phương pháp làm việc gần dân, sát dân; thái độ, văn hóa ứng xử cụ thể từng đơn vị nghiệp vụ chuyên môn khi giao tiếp, tiếp xúc và giải quyết công việc của nhân dân.

Chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động; các tiêu chí, thước đo để mỗi CBCS tự soi mình, tự rèn luyện. Nghiêm túc kiểm điểm, giám sát từng cán bộ đảng viên trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với triển khai Nghị quyết TW4 khóa 12. Với cách làm trên, Đảng bộ CA TP Hưng Yên đã cụ thể hóa việc thực hiện chỉ thị phù hợp với tình hình cơ sở. Từ đó, không khí thi đua, lan tỏa; chuyển biến nhận thức tư tưởng, tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mỗi CBCS CA TP Hưng Yên./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng