Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 19/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh, sinh viên CAND thi kể chuyện về Bác Hồ

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường Văn hóa 3 - Bộ Công an đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đến tham gia Hội thi có 8 đội tuyển đại diện cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đóng trên địa bàn tỉnh Dak Lak, trong đó Trường Văn hóa 3 - Bộ Công an làm Cụm trưởng cụm thi đua.

Các đội tham dự với 3 phần: Thi kể chuyện về Bác Hồ, thi văn nghệ và thi câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Qua một ngày, các đơn vị đã mang đến Hội thi nhiều câu chuyện cảm động về cuộc đời rất mực giản dị, thanh cao của Bác Hồ, về tấm lòng, trái tim khát khao cháy bỏng đấu tranh giành độc lập tự do, chăm lo cơm no áo ấm của Người đối với dân tộc Việt Nam và nhân loại cần lao trên thế giới. Phần thi văn nghệ cũng tập trung với những tác phẩm, ca khúc viết về Bác Hồ kính yêu.

Em Hồ Thị Hương Quỳnh

Em Hồ Thị Hương Quỳnh, học sinh lớp 10A, Trường văn hóa 3, Bộ Công an xúc động nói, em là người dân tộc Vân Kiều, qua đợt tham gia hội thi lần này, em và các bạn được nghe những câu chuyện về Bác Hồ, và được giải thích ý nghĩa của những việc làm của Bác, từ đó sau này trong học tập em cố gắng học tập theo tấm gương của Bác để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại tá Trần Văn Trọng, Hiệu trưởng trường Văn hóa 3, Bộ Công an cho biết: "Hội thi này chúng tôi tổ chức cho các em học sinh tham dự để nghe các câu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó sẽ giúp cho các em thấy được những câu chuyện về Bác tuy giản dị, đời thường nhưng rất giàu nhân văn, để cho các em học tập và áp dụng vào trong cuộc sống cũng như trong học tập. Đặc biệt tại Trường văn hóa 3-Bộ Công an, nơi đào tạo con em đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, để sau này các em sẽ tiếp tục vào học tại các trường Đại học, Cao đẳng của CAND để đào tạo trở thành những chiến sĩ CAND trong tương lai".

Kết quả hội thi, Trường Văn Hóa 3 – Bộ Công an đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về Trường Cao đẳng sư phạm Dak Lak và Trường cao đẳng nghề thanh niên dân tộc Tây Nguyên./.

BT
Thăm dò khán giả