Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 2, 20/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động ý nghĩa của Thứ trưởng Bùi Văn Nam tại Quảng Trị

(ANTV) - Nằm trong chuyến công tác tại Quảng Trị, ngày 19/7, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao tặng trường mầm non thôn A Ngo, xã A Ngo, huyện Đakrông; thăm cán bộ chiến sỹ đồn Công an Tà Rụt, huyện Đakrông; thăm cựu điệp báo đơn vị T65 đang sinh sống tại Quảng Trị.

Trong những năm qua, trẻ em xã A Ngo, huyện Đakrông phải sinh hoạt và học tập trong điều kiện thiếu thốn, việc đi lại hết sức vất vả. Chính vì vậy đã ảnh hưởng đến chất lượng học tập cũng như sự phát triển toàn diện về năng lực, thể chất của các em.

Công trình trường mầm non xã A Ngo được đầu tư trên diện tích khuôn viên rộng 400m2 gồm: 3 phòng học có diện tích 85m2, 1 phòng giáo viên có diện tích 55m2 và 1 gian bếp nấu ăn có diện tích 20m2. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình khoảng 2 tỷ đồng.

Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu: "Cho đến thời điểm hiện nay, chúng ta đã cơ bản xây dựng xong ngôi trường mầm non của xã A Ngo. Đây là món quà mà chúng tôi muốn được gửi đến các cháu của xã A Ngo cũng như là thôn A Ngo để các cháu có điều kiện học tập, nâng cao trình độ, để sau này các cháu trở thành những công dân đóng góp cho huyện của chúng ta, cho tỉnh Quảng Trị cũng như đóng góp cho cả nước. Đây là món quà rất nhỏ bé muốn gửi đến bà con của xã A Ngo tất cả những tình cảm thắm thiết của lực lượng công an nhân dân, của lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cũng như của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Đakrông".

Việc hoàn thành ngôi trường sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện được đến trường, được tiếp cận chương trình dạy học chất lượng và phù hợp với văn hóa địa phương.

Nhân dịp này, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã đến thăm cán bộ chiến sỹ đồn Công an Tà Rụt, huyện Đakrông. Sau khi nghe báo cáo tình hình, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ đồn Công an Tà Rụt đã vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở.

Thượng tướng Bùi Văn Nam cũng đã đến thăm, tặng quà đồng chí Nguyễn Quang Hải, cựu điệp báo đơn vị T65 hiện đang sinh sống tại Quảng Trị. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã bày tỏ sự ghi nhận của Bộ Công an đối với những cống hiến của đơn vị T65 trong cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược.

Cùng ngày, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9.

BT
Thăm dò khán giả