Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 2, 31/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Phấn đấu giảm 3.000 vụ án mỗi năm; Họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định cụ thể vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng CAND; Lãnh đạo Bộ Công an khen các đơn vị về thành tích khám phá 04 vụ trộm cắp tài sản giá trị lớn; Cách mạng 4.0: Cơ hội và thách thức của công tác truyền thông hiện nay; Lực lượng Công an nhân dân góp phần hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới;...

Phấn đấu giảm 3.000 vụ án mỗi năm

Ngày 28/12/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị toàn quốc Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội của đất nước đạt được trong năm 2018, trong đó có sự đóng góp to lớn của lực lượng Công an trong giữ vững an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, đảm bảo môi trường hoà bình, ổn định, tạo điều kiện hội nhập quốc tế.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, năm 2019, mặc dù có nhiều thuận lợi nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức, lực lượng Công an sẽ thực hiện các mục tiêu mà Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã chỉ đạo. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ Công an đặt mục tiêu giảm tỷ lệ tội phạm từ 3 - 5% mỗi năm.

Con số này tương ứng việc phấn đấu khoảng 3.000 vụ án, tương đương ít nhất 3.000 gia đình không có người đi tù hàng năm, cũng tương đương khoảng 3.000 gia đình không có người bị hại.

Họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định cụ thể vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng CAND

Chủ trì phiên họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định cụ thể vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng Công an nhân dân (CAND) tổ chức ngày 27/12, tại Hà Nội.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu vào nội dung dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định cụ thể vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng đối với chức vụ, chức danh của sĩ quan CAND chưa được quy định cụ thể trong Luật CAND năm 2018.

Đồng chí Bộ trưởng đề nghị, Ban soạn thảo, Tổ biên tập cần nhanh chóng bổ sung, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết theo đúng tiến độ. Phối hợp với các đơn vị có liên quan có kế hoạch, lịch trình cụ thể để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, xin ý kiến các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập và các bộ, ngành có liên quan.

Lãnh đạo Bộ Công an khen các đơn vị về thành tích khám phá 04 vụ trộm cắp tài sản giá trị lớn

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi Thư khen Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; Cục Kỹ thuật nghiệp vụ; Viện Khoa học hình sự; Công an tỉnh Lạng Sơn và Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp điều tra làm rõ vụ án, bắt 1 đối tượng đã gây ra 04 vụ trộm cắp tài sản tại các tiệm vàng trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lạng Sơn và Hà Tĩnh; giá trị tài sản trộm cắp gồm 300 cây vàng, 1.200 chỉ vàng và hơn 4 tỷ đồng.

Nội dung thư nêu rõ: Đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các đơn vị nghiệp vụ trong triển khai thực hiện các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về đấu tranh phòng, chống tội phạm; đặc biệt là dịp cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân…

Cách mạng 4.0: Cơ hội và thách thức của công tác truyền thông hiện nay

Tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi nói chuyện thời sự với cán bộ, chiến sỹ Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0) – Những vấn đề đặt ra trong công tác truyền thông hiện nay.

Đồng chí Thứ trưởng đã quán triệt cho các cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên về nhận thức, đặc trưng của cuộc cách mạng 4.0 và những tác động của cuộc cách mạng này đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có báo chí, truyền thông; vấn đề an ninh phi truyền thống và những thách thức của an ninh phi truyền thống trong thời đại 4.0.

Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã đề cập thẳng thắn đến những cơ hội và thách thức của công tác truyền thông hiện nay; những biểu hiện sai phạm về nội dung thông tin trong hoạt động của báo chí cũng như những khuyến cáo đối với cơ quan báo chí trong quá trình tác nghiệp, sử dụng truyền thông xã hội…

Lực lượng Công an nhân dân góp phần hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” trong lực lượng CAND giai đoạn 2016 - 2020. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Công an thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; xác định đây là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm.

Cần phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng CAND trong tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; tăng cường lực lượng Công an xuống cơ sở để tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả