Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 3, 25/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu tại Quảng Trị

(ANTV) - Trong hai ngày 23 và 24/8, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị. 

Trong thời gian làm việc tại đây, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đã đến dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng tri ân đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị; Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, thăm gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Với niềm tri ân sâu sắc, đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ  đã ngã xuống cho dân tộc được độc lập, tự do, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, đồng chí Thứ trưởng thường trực đã dâng hương, dâng hoa và thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn - dòng sông chứng tích ghi dấu sự hy sinh oanh liệt của các chiến sỹ quân giải phóng trong sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ oanh liệt năm 1972.

Đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ của gần 10 ngàn cán bộ chiến sỹ đã hy sinh tại các mặt trận Đường 9 và đất bạn Lào, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã vô cùng xúc động, thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh của các thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù của dân tộc

Sau khi làm việc với Ban giám đốc Công an tỉnh và cán bộ cốt cán Công an các huyện thị xã, thành phố ; dự lễ khánh thành công trình trụ sở làm việc mới của Công an tỉnh Quảng Trị.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã tham dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa do Bộ Công an trao tặng cho gia đình ông Hồ Văn Phương, trưởng thôn Cu Dong, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Ông Hồ Văn Phương là người có uy tín trong đồng bào dân tộc Vân Kiều đang gặp khó khăn về nhà ở. Những năm qua, gia đình ông cùng sinh hoạt trong ngôi nhà dựng tạm bằng tre khá chật chội, thiếu thốn, thậm chí không đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão đến.

Mặc dù vậy, bản thân ông Hồ Văn Phương vẫn luôn phát huy tốt vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, có nhiều đóng góp tích cực vào công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Giờ đây, được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an, gia đình ông vô cùng vui mừng, phấn khởi vì đã có nhà mới để ở.

Với số tiền 50 triệu đồng trích từ nguồn quỹ tình nghĩa của lực lượng Công an nhân dân, ngôi nhà đã được xây dựng khang trang, ấm cúng và có sự tham gia đóng góp vật liệu, ngày công của chính quyền, đoàn thể địa phương, nhân dân và gia đình.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu bày tỏ mong muốn gia đình ông Hồ Văn Phương sẽ sử dụng tốt công trình  đồng thời làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực xóa đói giảm nghèo, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu.

Đồng chí Thứ trưởng thường trực cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm thực hiện chính sách đền ơn, đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước, phát huy tốt hơn nữa vai trò của các già làng, trưởng bản trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng bản làng ngày càng bình yên, phát triển.

Chuyến thăm và làm việc của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu tại Quảng Trị thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ Công an đối với người dân và lực lượng Công an Quảng Trị. Đây là  nguồn động viên to lớn để mỗi người dân Quảng Trị nói chung, trong đó có toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Trị nỗ lực hơn nữa trong các mặt công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng