Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 10/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động của Tổng Bí thư tại Vân Nam (Trung Quốc)

(ANTV) - Chiều 9/4, sau khi đến TP Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh Vân Nam; gặp mặt thân mật cán bộ Tổng lãnh sự quán và đại diện bà con Việt kiều tại Côn Minh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vân Nam Lý Kỷ Hằng. Ảnh: VOV
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Lý Kỷ Hằng đã ra tận chân cầu thang máy bay chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm tỉnh Vân Nam. 
 
Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam vui mừng về những kết quả tốt đẹp của chuyến thăm Trung Quốc lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã ký kết nhiều văn bản hợp tác và hình thành nhiều nhận thức chung quan trọng.
 
Bí thư Tỉnh ủy Lý Kỷ Hằng khẳng định Vân Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu, kết nối, hợp tác với các tỉnh, thành phố của Việt Nam.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng đến thăm tỉnh Vân Nam tươi đẹp và giàu lòng mến khách; mong muốn Vân Nam sẽ tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh, thành phố của Việt Nam, nhất là các tỉnh có chung biên giới (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tiếp giáp với các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên của Việt Nam).
 
Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm Nhà triển lãm quy hoạch TP Côn Minh. Nhà triển lãm này được mở cửa từ năm 2003 với diện tích tổng thể khu triển lãm hơn 4.000 m2, diện tích khu trưng bày trung tâm gồm 2.800m2. 
 
Tổng Bí thư chụp ảnh với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam
và đại diện kiều bào tại TP Côn Minh. Ảnh: VOV
 
 
Cũng trong chiều 9/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam và đại diện Việt kiều tại Vân Nam.
 
Tổng Bí thư đề nghị Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh có những việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy có hiệu quả quan hệ giữa các địa phương Việt Nam với tỉnh Vân Nam, làm tốt công tác bảo hộ công dân và bảo vệ lợi ích của cộng đồng người Việt tại Vân Nam.
Theo Chinhphu.vn
Thăm dò khán giả