Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 03/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình về với Côn Đảo huyền thoại

(ANTV) - Côn Đảo, mảnh đất từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”, từng là nơi giam cầm khốc liệt các chiến sĩ cộng sản yêu nước, trong đó có Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, người cán bộ chiến sĩ công an kiên cường, bất khuất, là tấm gương tiêu biểu về khí phách anh hùng cách mạng.

 
Để tiếp tục nâng cao công tác giáo dục truyền thống trong lực lượng CAND, vừa qua, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm nghĩa trang Hàng Dương, Nhà tưởng niệm và mộ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, thăm nhà tù Côn Đảo nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của các anh hùng liệt sĩ.
 
Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 63 năm Anh hùng Võ Thị Sáu hy sinh. 
 
Nghĩa trang Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng ngàn anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tri ân, tưởng nhớ công lao và sự cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của các thế hệ cha ông.
 
Tại nhà tưởng niệm và mộ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, Đoàn cũng đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu đã kiên cường bất khuất, anh dũng hy sinh vì quê hương, vì đất nước. 
 
 
Trung tướng Bùi Văn Thành, 
Thứ trưởng Bộ Công an
Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an: "Thông qua hoạt động dâng hương, dâng hoa và thăm viếng để từ đó toàn thể cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an nhân dân học tập, noi gương anh hùng Võ Thị Sáu và làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ về những hy sinh cao cả, những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong đó có anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu đã cả cuộc đời mình hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của đất nước ta."
 
Nhà tù Côn Đảo, nơi được coi là trường học lý luận và thực tiễn, đào tạo nhiều cán bộ cốt cán cho Đảng và Nhà nước ta. Lịch sử nhà tù Côn Đảo được ghi nhận như một bản thiên anh hùng ca về lòng yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường, lòng trung thành vô hạn với lý tưởng độc lập, tự do và hướng tới chủ nghĩa xã hội. Đến đây, được tận mắt nhìn thấy những chuồng cọp, chuồng bò, những công cụ và hình ảnh mà bọn cai ngục đã tra tấn tù nhân, tất cả thành viên trong đoàn lại càng cảm phục những chiến sĩ cách mạng quả cảm đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.
 
 
Ông Nguyễn Thanh Tịnh
Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao đổi: "Chúng ta cũng bàn nhiều, nói nhiều về cách thức nâng cao nhận thức của cán bộ giới trẻ, trong đó có lực lượng vũ trang, nhưng mà những hành động thiết thực để mà lan tỏa thì phải chăng đây là cái dịp hết sức lớn, thể hiện cái đồng thuận và một cái quyết tâm thực hiện từ trên xuống dưới, và đây là một biểu trưng tôi cho là rất có ý nghĩa. Và một lần nữa Bà Rịa - Vũng Tàu chúng tôi mong muốn Bộ Công an coi đây là một sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm."
 
Trong hành trình về với huyền thoại Côn Đảo lần này, trong những giờ phút thiêng liêng và vô cùng xúc động bên đài tượng niệm nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương, nhà tưởng niệm và mộ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, lực lượng công an nhân dân nguyện không ngừng rèn luyện, phấn đấu giữ vững bản lĩnh chính trị, xây dựng phẩm chất đạo đức trong sáng, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm trong đấu tranh chống các thế lực thù địch và bọn tội phạm, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả