Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 27/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành y tế

(ANTV) - Hôm nay ngày 27/02 - ngày thầy thuốc Việt Nam. Cách đây 60 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu, trong đó nhấn mạnh "lương y như từ mẫu". Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và trở thành “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. 

Ngày 26/02, Sở Y tế Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành, 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2. Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước đã tới dự và chung vui với tập thể cán bộ y tế Thủ đô.
 
Từ ngày đầu mới thành lập với bao khó khăn, thiếu thốn, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành ngành y tế Thủ đô đã góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong thời bình, ngành y tế Hà Nội cũng không ngừng đổi mới, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ cán bộ để từng bước trưởng thành, không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố chục triệu dân và mà còn phục vụ nhân dân các khu vực lân cận.
 
Sau hơn 7 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, ngành Y tế Hà Nội đã có những bước chuyển mình cả về quy mô và chất lượng. Từ năm 2009 đến hết năm 2013, thành phố đã đầu tư 2500 tỷ đồng cho cải tạo, nâng cấp, xây mới các bệnh viện, các trạm y tế, phòng khám đa khoa, trang thiết bị y tế hiện đại. Đồng thời tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ y tế, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tốt hơn, đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu, thầy thuốc như mẹ hiền. 
 
Với những thành tích đã đạt được, Sở y tế Hà Nội đa vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho những nỗ lực của các cán bộ y tế Thủ đô trong 60 năm qua.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả