Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chú trọng tuyên truyền bầu cử từ cấp cơ sở

(ANTV) - Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, công tác tuyên truyền giữ vai trò hết sức quan trọng, đóng góp rất lớn vào thành công của cuộc bầu cử. Đặc biệt là công tác tuyên truyền từ cấp cơ sở, đến các khu cụm dân cư.

 


Phường Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội là địa bàn trung tâm với tổng số lượng cử tri đi bầu là 7.155 người. Để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, bầu đủ số đại biểu, công tác thông tin, tuyên truyền đã được chính quyền cơ sở chú trọng, triển khai từ rất sớm.

Mục tiêu quan trọng nhất là tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn các quy định của Luật bầu cử; vị trí vai trò của người đại biểu nhân dân; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân, đảm bảo mỗi công dân sử dụng, phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn, giới thiệu và bầu được những đại biểu đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài.

Ông Hoàng Kim Quy, cử tri cho biết: Năm nay tôi đã 75 tuổi rồi, đã tham gia rất nhiều cuộc bầu cử. Thế nhưng tôi chưa thấy cuộc bầu cử đợt nào chuẩn bị chu đáo, bài bản như lần này. Từ hiệp thương lần thứ nhất, lần thứ hai, rồi ra mắt cử tri, lấy phiếu tín nhiệm cử tri, tôi đều tham gia rất đầy đủ. Có thể nói UBND, chính quyền cơ sở cùng các tổ chức, kết hợp với khu dân cư chuẩn bị rất hiệu quả.

Ông Trịnh Tất Thắng, Ủy ban bầu cử phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: Ngoài những biện pháp truyền thống như là băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, tuyên truyền trực quan và tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, UBND phường đã tổ chức các đội xung kích, các đội tuyên truyền di động trên địa bàn phường, để qua đó, người dân có thể nắm được sâu hơn quyền và nghĩa vụ của mình

Để công tác tuyên truyền thực sự hiệu quả và có phạm vi lan tỏa sâu rộng, chính quyền cơ sở đã huy động sự tham gia, phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, các địa bàn dân cư. Tiến hành thông tin theo từng nội dung, hoạt động cụ thể.

Đặc biệt, sự tham gia của mạng lưới cảnh sát khu vực nên công tác tuyên truyền đã đến với từng khu dân cư, từng hộ gia đình và mỗi công nhân, vận động cử tri tích cực tham gia bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân.

Thiếu tá Vũ Quốc Toản, Trưởng Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: Thời gian qua, chúng tôi phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, 2 buổi mỗi ngày. Thông qua lực lượng cảnh sát khu vực tuyên truyền sâu rộng đến bà con nhân dân, tại các buổi họp tổ dân phố buổi tối. Cán bộ phụ trách địa bàn nào sẽ chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền, vận động cử tri tại địa bàn đó. Như vậy thì mới đảm bảo được số lượng cử tri đi bầu, bầu đủ và thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ của mình.

Thời gian tới, chính quyền các cơ sở sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền các nội dung sát với lộ trình cuộc bầu cử. Từ đó, tạo không khí phấn khởi, sôi nổi, động viên mọi tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử. Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

 

BT
Thăm dò khán giả