Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 2, 13/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị của Thủ đô

(ANTV)- Đảm bảo thành công an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Đại hội đồng IPU -132; bảo vệ an toàn kỳ thi THPT Quốc gia 2015; bảo đảm an toàn cho hoạt động thông tin báo chí, xuất bản, internet... Góp phần quan trọng vào thành công chung ấy, không thể không nhắc tới vai trò của những CBCS của Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội.

 
Tại một điểm chuyên in ấn xuất bản phẩm thuộc số nhà 28, ngõ 129, đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng đã bị lực lượng an ninh chính trị nội bộ Công an Hà Nội kiểm tra và phát hiện với hàng nghìn cuốn sách được làm giả cuốn Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie  - do Công ty First News biên dịch, giữ bản quyền tiếng Việt và phát hành tại Việt Nam.
 
Tiếp đó, lực lượng an ninh phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tiếp tục phát hiện một đơn vị gia công với số lượng lên đến hàng nghìn tấn sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; cùng với đó là rất nhiều tem chống giả đã được làm giả.
 
 Điều đáng nói là những xuất bản phẩm này được các cơ sở làm giả với công nghệ và thủ đoạn rất tinh vi. Như vậy, khi những cuốn sách lậu, sách giả thâm nhập vào thị trường sách ở Việt Nam, người thiệt thòi không chỉ là các nhà xuất bản chân chính mà ngay cả chính độc giả cũng gánh chịu những hệ lụy khôn lường.
 
Trung tá Ngô Xuân Hải, Đội trưởng Đội An ninh thông tin Báo chí, Internet, Xuất bản, Phòng An ninh Chính trị Nội bộ, Công an tp Hà Nội cho biết hiện nay là có một số cuốn sách không được phép xuất bản ở VN, có thể là xuất bản ở nước ngoài có thể là dạng bản thảo nhưng mà được lén lút gia công thành sách và phát hành ở một số nơi cho độc giả, thì những cuốn sách này là những thông tin xấu, độc ảnh hưởng đến độc giả và cần hết sức cảnh giác. Thế còn những ảnh hưởng sâu xa là những người làm sách chân chính người ta bị ảnh hưởng, mất khoản tiền vốn người ta có thể quay sang đầu tư vào những bản thảo mới, hay hơn, có chất lượng cao hơn trong tương lai cho độc  giả đấy là cái ảnh hưởng tiềm tàng lâu dài và cái quan trọng những vấn đề xảy ra những hiện tượng vi phạm pháp luật sẽ ảnh hưởng đến môi trường đời sống xã hội của chúng ta.
 
Những vụ việc trên chỉ là một trong những mắt xích rất nhỏ trong hệ thống mắt xích, đường đi mà các xuất bản phẩm độc hại, không lành mạnh, có nội dung xấu có thể thâm nhập vào đời sống văn hóa đọc của người Việt Nam. Từ đó, các thế lực thù địch, kể xấu có cơ hội để tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại, không lành mạnh cũng như các nội dung xấu, kích động các tầng lớp nhân dân, xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật, vu cáo, bôi đen chế độ  ta nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà nước ta thông các tác phẩm văn học, thơ ca; thông qua Internet, các blogger.
 
Do vậy, nhiệm vụ phát hiện, đấu tranh và làm rõ hành vi vi phạm của các cơ sở in ấn lậu, giả mạo luôn luôn được đặt ra nhằm mục đích ngăn chặn ngay từ đầu.
 
Trong giai đoạn hiện nay, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Trong nước, các thế lực thù địch vẫn ráo riết chống phá sự nghiệp cách mạng. Điều đó đặt ra trọng trách không hề nhỏ đối với công tác an ninh chính trị, đặc biệt là sự chống phá từ trong nội bộ với hoạt động rất tinh vi.
 
Thượng tá Trần Hồng Lĩnh, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị Nội bộ, Công an thành phố Hà Nội nhận định lĩnh vực này có một đặc thù là các đối tượng vi phạm pháp luật thì đều có học và rất chú trọng đến áp dụng các thành tựu công nghệ cao, từ những tội phạm điển hình đến những tội phạm mới. Hoạt động của các đối tượng ở HN có mối quan hệ và liên kết rộng khắp trong cả nước đòi hỏi cán bộ chiến sĩ trong công tác điều tra xác minh và xử lý thì gần như phải có mặt trên khắp các tỉnh thành đơn vị của cả nước. Mặc dù là có những khó khăn như vậy nhưng tập thể đảng ủy cán bộ chiến sĩ đều có nỗ lực cố gắng để làm thế nào hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
 
Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2015, lượng lượng an ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Hà Nội cũng đã lập được nhiều thành tích, chiến công. Trong đó đáng ghi nhận là sự đóng góp của các anh trong việc triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Đại hội đồng IPU -132; bảo vệ an toàn kỳ thi THPT Quốc gia 2015; bảo đảm an toàn cho hoạt động thông tin báo chí, xuất bản, internet.
 
Từ thực tế qua các sự kiện có thể khẳng định, dù tình hình trong nước và quốc tế có nhiều biến động khó lường, tác động nhiều mặt đến thủ đô. Song với sự quyết tâm nỗ lực không ngừng, khắc phục mọi khó khăn, lực lượng an ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm, góp phần giữ vững sự ổn định an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.
BT
Thăm dò khán giả