Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 7, 09/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững ANTT ở một xã anh hùng

(ANTV) -  Ngày 7/5/2015, xã Lãng Công huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Đây cũng là đơn vị 4 năm liền, từ năm 2011 đến 2014 được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

          
Thôn xóm bình yên bởi các tổ  chức đoàn thể vào cuộc cùng ll công an trong việc giữ gìn ANTT trên địa bàn

Lãng Công là một xã miền núi nằm ở phía Bắc huyện Sông Lô, có 7 dân tộc cùng chung sống, trong đó đông nhất là dân tộc Kinh và dân tộc Dao. Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là vấn đề trọng tâm có ý nghĩa then chốt trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, cấp ủy, chính quyền xã Lãng Công  thường xuyên chú trọng chỉ đạo các cấp, các ngành tham gia phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Từ đó đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm.

Ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh phúc cho biết, xác đinh việc đảm bảo ANTT trên địa bàn là nhiệm vụ then chốt, đóng vai trò quan trọng thì UBND đã huy động các tổ ban ngành đoàn thể như hội cựu chiến binh, hội phụ nữ... cùng tham gia với lực lượng công an, trong quá trình thực hiện đã đạt hiệu quả cao

Là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT, Công an xã Lãng Công đã được quan tâm kiện toàn, củng cố cả về đội ngũ và cơ sở vật chất. Đặc biệt, Công an xã thường xuyên được Công an huyện, Công an tỉnh bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Ông Lương Duy Tuyển, Trưởng Công an xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh phúc, với 16 đồng chí công an xã đã được phân bố trên địa bàn dân cư đã làm tốt công tác tuyên truyền đảm bảo ANTT, khi có những vụ việc xảy trên địa bàn lực lượng công an xã luôn phối hợp tốt với lực lượng công an để giải quyết dứt điểm các vụ việc trên địa bàn

Trên địa bàn toàn xã hiện có 70 tổ liên gia tự quản ở 10 thôn dân cư; 10 tổ hòa giải, 10 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc đã phát huy vai trò tích cực trong tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chủ động phòng ngừa tội phạm, đặc biệt, mô hình “Xã Lãng Công bình yên văn hóa” được xây dựng từ năm 2003 đã phát huy hiệu quả tích cực được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

Năm 2012, xã tiếp tục xây dựng mô hình “Phòng chống tội phạm mua bán người”, kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa loại tội phạm mua bán người đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp trên địa bàn. Đó là những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Trong 4 năm liền được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xã Lãng Công đã hoàn thành xuất sắc tiêu chí số 19 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nhiều năm qua, sự ổn định, bình yên trên lĩnh vực ANTT là nền tảng vững chắc cho Lãng Công phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Phóng sự:

 

 

BT
Thăm dò khán giả