Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 4, 21/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững an ninh chính trị và TTATXH trong tình hình mới

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống, lực lượng Công an nhân dân luôn nỗ lực, cố gắng để xứng đáng là “thanh kiếm và lá chắn” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Năm 2016 là một năm đầy ắp những sự kiện chính trị quan trọng. Từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 cho đến sự kiện trọng đại ngày toàn dân nô nức đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là những sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn 5 năm tới.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an đã chủ động nắm chắc tình hình xây dựng các phương án và kế hoạch bảo vệ tuyệt đối không để bị động, bất ngờ.

Ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng: Để đảm bảo sự kiện, đảm bảo an ninh an toàn có thể thấy là lực lượng an ninh đã phát huy tốt cái vai trò của mình, đã triển khai nhiều giải pháp, nhiều biện pháp cần thiết và qua đó các hoạt động đảm bảo được tuyệt đối an ninh an toàn cho các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước chúng ta.

PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo, nguyên Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho rằng trong một bối cảnh thế giới mà có thể nói rằng rất thuận lợi như thế, thời cơ vận hội như thế, bạn bè nhiều như thế, đa phương hóa, đa dạng hóa đã đạt được những thành tựu như vậy nhưng mà các thế lực thù địch chống phá ta kể cả trong nước và ngoài nước ngày càng quyết liệt và có thể nói rằng vai trò của lực lượng công an trong vấn đề bảo vệ trật tự xã hội, giữ gìn sự bình yên cuộc sống.

Những ngày đầu tháng 8. Dư luận bàng hoàng, phẫn nộ trước vụ thảm án xảy ra tại Lào Cai. 4 người trong một gia đình đã bị sát hại. Nghi can được xác định là Tẩn Láo Lở, và sau 25 ngày lẩn trốn đối tượng gây án đã bị bắt giữ.

Ông Phạm Tất Thắng cho biết: Chúng tôi cũng rất là tin tưởng về nghiệp vụ, về tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an chúng ta trong việc điều tra phá án và  rất mong muốn lực lượng Công an chúng ta phát huy những thế mạnh này không chỉ điều tra khám phá những vụ trọng án mà kể cả những vụ án hình sự khác và đặc biệt là điều tra phát hiện để ngăn ngừa những vụ việc, những tội phạm có thể phát sinh thì đấy là mong muốn của cử tri.

Nhắc đến vấn nạn cá độ. Nhiều người dân tỏ rõ sự lo lắng, khi loại tội phạm này đã lan rộng và tiếp cận đến mọi tầng lớp trong xã hội. Điển hình trong mùa Euro 2016 vừa qua là một minh chứng nạn cá độ bóng đá tăng đột biến.

Nhiều đường dây liên tục bị triệt phá, tiền cá độ ước tính hàng chục nghìn tỷ đồng, khiến chúng ta không khỏi giật mình. Không chỉ là vấn nạn cá độ bóng đá mà trong năm 2016 tội phạm kinh tế, tham nhũng, ma túy cũng đã thách thức nỗ lực của lực lượng Công an. Song dưới sự lãnh đạo của TW Đảng, Chính phủ. Lực lượng Công an vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ đạt được nhiều kết quả to lớn, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống các loại tội phạm.

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo, lực lượng Công an tạo ra sự bình yên trong cuộc sống, sự bình yên trong xã hội, theo tôi đấy là điều hết sức quan trọng, quan trọng hơn nữa chính là niềm tin người dân vào Đảng, niềm tin người dân vào lực lượng Công an, niềm tin người dân vào chính quyền, theo tôi đó đều hết sức quan trọng.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ, dựa vào nhân dân mà làm việc. Đây cũng chính là kim chỉ nam để lực lượng Công an luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, qua đó phát huy được sức mạnh tổng hợp trong cuộc đấu tranh bảo đảm ANQG và giữ gìn TTATXH trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả