Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Chủ Nhật, 01/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Thủ đô

(ANTV) - Một trong 10 kết quả nổi bật của 5 năm thực hiện Nghị quyết đại hội 15 Đảng Bộ TP Hà Nội giai đoạn 2010 – 2015, đó là: "An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô được giữ vững; quốc phòng và quân sự địa phương ngày càng được củng cố, tăng cường". Những thành tích to lớn không chỉ góp phần xây dựng thủ đô ngày càng vững mạnh mà còn đóng góp vào thành tựu chung của cả nước. Đây được xem là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, nhân dân TP Hà Nội tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh, hiện đại trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 
An toàn - thân thiện - văn minh. Hà Nội trở thành một trong những điểm đến “hòa bình” của thế giới. Đó là kết quả của bước cụ thể hóa Nghị quyết đại hội 15 Đảng bộ thành phố giai đoạn 2010 – 2015 về tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội thủ đô. Và thành tố giữ vững ANTT, đảm bảo trật tự đô thị cũng chính là một trong những yếu tố then chốt tạo đà cho phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch và an sinh xã hội được Đảng bộ TP Hà Nội, cấp ủy, đảng các cấp đặt ra trong nhiệm kỳ vừa qua.
 
Chương trình 05 về “Tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2011 - 2015” của Thành ủy Hà Nội đi vào cuộc sống đã mang lại diện mạo mới cho Thủ đô ngày càng văn minh, an toàn.
        
5 năm qua. Tình hình ANTT, trật tự ATXH trên địa bản thủ đô được đảm bảo. Các mô hình như 141, 142 của CATP Hà Nội đã tạo sự đột phá, hiệu quả cao trong phòng, chống tội phạm. 
 
Toàn thành phố không để xảy ra các vụ việc nóng, phức tạp; khiếu kiện đông người, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động chống đối của các đối tượng chính trị, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm không để tồn tại các tụ điểm gây bức xúc, các băng, ổ nhóm tội phạm, phá âm mưu chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch lợi dụng hòng gây mất ổn định chính trị. Vụ gây rối trật tự tại 178 Nguyễn Lương Bằng, 42 Nhà Chung, Hà Nội là những vụ việc điển hình mà lực lượng công an đã tham gia giải quyết một cách hiệu quả.
 
Báo cáo chính trị Đại hội 16 Đảng bộ TP Hà Nội dự báo 5 năm tới, vị thế, tiềm lực kinh tế, quốc phòng, uy tín Hà Nội ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức lớn đòi hỏi Đảng bộ Hà Nội phải quyết tâm, tranh thủ thời cơ thực hiện mục tiêu xây dựng thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. 
 
Để thực hiện yêu cầu đó, việc giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm ANTT xã hội trên địa bàn thủ đô trong mọi tình huống và xây dựng tiềm lực quốc phòng, sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang thủ đô đã được Đảng bộ TP Hà Nội xác định là 1 trong 5 nhiệm vụ chủ yếu và cũng là 1 trong 14 định hướng nhiệm vụ, phát triển TP Hà Nội giai đoạn 2015 – 2020./.
 
BT
Thăm dò khán giả