Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 26/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới thiệu sách của Bộ Công an tại NXB Chính trị quốc gia Sự thật

(ANTV) - Chiều 25/12, Bộ Công an và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ giới thiệu sách của Bộ Công an và trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xuất bản sách chính trị, lý luận, pháp luật của Đảng và Nhà nước”. Đại tướng, GS. TS. Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đồng chủ trì buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Trong 5 năm 2015 - 2020, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật đã triển khai biên tập, xuất bản 56 đầu sáchcủa các đơn vị, cá nhân thuộc Bộ Công an, với tổng số lượng in 200.196 bản và 18.918 trang in.

Tại buổi lễ giới thiệu sách, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã giới thiệu 7 ấn phẩm tiêu biểu của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an, các cuốn sách tham mưu, dự báo chiến lược như cuốn sách: Lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương (1945 - 2015); Bộ sách Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước; Cuốn sách Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; Cuốn sách Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong Công an nhân dân; bộ sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân”; cuốn sách Tư duy hệ thống cho mọi người - Hành trình từ lý thuyết tới tác động thực tiễn tại Việt Nam và Cuốn sách Việt Nam trước tác động của cấu trúc an ninh tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các ấn phẩm đã thể hiện sự đóng góp quan trọng của lực lượng Công an nhân dân vào nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn những tình cảm thân thiết, việc làm cụ thể của NXB Chính trị Quốc gia sự thật dành cho lực lượng công an. Những ấn phẩm được trưng bày và giới thiệu hôm nay đều là những ấn phẩm nhận được sự đóng góp rất lớn của NXB Chính trị Quốc gia sự thật, theo một quy trình nghiêm túc, chặt chẽ, từ khâu hoàn thiện bản thảo, biên tập đến khâu in ấn, xuất bản. Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng kiến thức và bản lĩnh chính trị cho CBCS công an.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, trong thời gian tới, Bộ Công an và NXB Chính trị quốc gia sự thật tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa, cho ra đời nhiều ấn phẩm quan trọng, có giá trị.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân của NXB Chính trị Quốc gia sự thật. Đồng thời, NXB Chính trị Quốc gia sự thật cũng đã trao tặng kỷ niệm chương cho 25 đồng chí trong lực lượng CAND vì sự nghiệp xuất bản sách chính trị, lý luận, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả