Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Chủ Nhật, 13/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao lưu điển hình tiên tiến CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

(ANTV) - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang thi đua lập thành tích kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018); kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Chiều 12/5, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt, biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013-2018. 

Dự buổi giao lưu có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành  nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành cho lực lượng CAND sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng lực lượng CAND một lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân, vì nhân dân phục vụ, là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Những lời dạy của Bác về “Tư cách người Công an cách mệnh” đã trở thành di sản tinh thần quý báu; là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng CAND.

Tại buổi giao lưu, đại diện 5 khách mời là những các nhân điển hình tiên tiến đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong thực tiễn công tác, chiến đấu; trong việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Dù công tác ở những vị trí, tính chất công việc khác nhau nhưng ở bản thân mỗi cán bộ chiên sỹ đều có chung lòng nhiệt tình, ham học hỏi, tinh thần trách nhiêm, hết lòng vì công việc được giao.

Trong giai đoạn 2013 - 2018, có 77 cá nhân điển hình tiên tiến trong CAND được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 2079 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương các loại. Trong đó có 70 gương Anh hùng lực lượng vũ trang, Chiến sĩ thi đua toàn quốc được vinh danh, đây là những điển hình tiên tiến, có những đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước.

B.T
Thăm dò khán giả