Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 22:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu

(ANTV) - Với quan điểm giáo dục, đào tạo là “quốc sách hàng đầu”, là " động lực của sự phát triển đất nước", Đảng và Nhà nước ta đã đưa ra nhiều nghị quyết về phát triển giáo dục, đào tạo để khẳng định tầm quan trọng.Và điều này càng được thể hiện rõ nét trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh".

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người đánh giá rất cao vai trò của giáo dục đối với sự hưng thịnh của đất nước, với nhiệm vụ cực kỳ trọng đại là nâng cao đạo đức, mở mang dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài.

PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo, nguyên Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết:  Chúng ta không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo mà quan trọng hơn là đào tạo ra những con người vừa hồng, vừa chuyên vừa đức, vừa tài mà Bác Hồ đã từng mong muốn để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới bởi vì sự nghiệp trồng người là sự nghiệp hết sức quan trọng, sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp nối tiếp giữa thế hệ này với thế hệ kia, thế hệ trước, thế hệ sau và nếu như chúng ta đảm bảo được điều này thì sẽ tạo ra một sự bền vững của chế độ chúng ta, của xã hội chúng ta.

Trong Chỉ thị 05 một điểm mới là gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện Nghị quyết TW số 29 về " đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"

Trong những năm qua, nền giáo dục Việt Nam đã có những bước phát triển, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Song cũng đang ẩn chứa nhiều hạn chế, bất cập. Giáo dục đang quá coi trọng đến dạy chữ, dạy nghề mà xem nhẹ giáo dục đạo đức.

Những hình ảnh mang tính tiêu cực không còn xa lạ, thậm chí đang có dấu hiệu gia tăng, cả về tính chất lẫn mức độ. Tình trạng bạo lực học đường đang trở thành nỗi trăn trở của toàn xã hội làm ảnh hưởng tới môi trường giáo dục, gây mất ANTT. Điều này cho thấy dấu hiệu sa sút về đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử và yếu kém về kỹ năng sống của một bộ phận học sinh hiện nay. Vấn đề này, một lần nữa làm nóng phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14 vừa qua. Và giải pháp được Bộ trưởng đưa ra là quyết định đưa bộ môn giáo dục công dân vào chương trình thi tốt nghiệp THPT.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây