Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014 – 2018 tại một số tập đoàn

(ANTV) - Tiếp tục Chương trình làm việc của Đoàn giám sát Quốc hội về “việc thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014 – 2018”. Ngày  26/2, Đoàn đã nghe một số Tập đoàn báo cáo công tác tổ chức, thực hiện. Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

 

Trực tiếp nghe đại diện các Tập đoàn: Dầu khí quốc gia, Tập đoàn Xăng dầu, Điện lực và Tập đoàn Công nghiệp Than –Khoáng sản báo cáo thực tế triển khai công tác PCCC, Đoàn giám sát yêu cầu các đơn vị trao đổi, thảo luận thêm nhiều vấn đề cụ thể.

Trong đó, đặc biệt quan tâm đến hiệu quả thực sự của công tác thanh, kiểm tra; làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tổ chức khi để các sự cố xảy ra. Cần có những số liệu cụ thể để chứng minh việc xử lý, khắc phục.

Từ đánh giá của Bộ Công an, sự cố do điện và xăng dầu, khí đốt hóa lỏng là 2 nguyên nhân chính dẫn đến các vụ cháy nổ thời gian qua.

Đối với Tập đoàn Xăng dầu và Tập đoàn Điện lực, thành viên Đoàn giám sát cũng nêu ý kiến, muốn được làm rõ hơn việc quản lý, chịu trách nhiệm của từng đơn vị cụ thể đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các kho bãi, việc di dời các cửa hàng xăng dầu trong khu dân cư cũng như việc quản lý hơn 1.000 phương tiện chuyên chở xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Trưởng đoàn Giám sát cũng cho ý kiến về việc đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo, điều hành, sự chủ động của lãnh đạo doanh nghiệp trong công tác PCCC. Đảm bảo nguồn kinh phí duy trì, tổ chức công tác này. Chỉ ra những điểm được và chưa được trong công tác tập huấn, tuyên truyền đảm bảo thực chất, thiết thực…Đồng thời yêu cầu các Tập đoàn đề xuất cụ thể các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác PCCC.Đoàn Giám sát sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở và địa phương.

BT
Thăm dò khán giả