Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 7, 13/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát chặt chẽ tình trạng ô nhiễm môi trường

(ANTV) -Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri, sáng 12/5, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV  tỉnh Trà Vinh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường 2 và xã Long Hữu, Thị xã Duyên Hải.

 
Tại buổi tiếp xúc, trước nhiều ý kiến cử tri tập trung kiến nghị Đảng, Quốc hội cần tiếp tục có giải pháp phát hiện, xử lý nghiêm những tổ chức và cá nhân tham nhũng lãng phí, nhất là 12 dự án lớn gây thất thoát hàng chục ngàn tỷ đồng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Trung ương sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với từng vụ việc, tổ chức, cá nhân có sai phạm gây ra thất thoát, tham nhũng. Mong cử tri và nhân dân tiếp tục tin tưởng về hướng xử lý của Đảng và nhà nước đối với vấn đề này.
 
Trước những kiến nghị của cử tri cần có những giải pháp giám sát chặt chẽ, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, khói và chất thải tại Trung tâm điện lực Duyên Hải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải nhằm đánh giá tiến độ khắc phục những hạn chế về môi trường trước phản ánh của cử tri.
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị Sở tài nguyên môi trường tỉnh Trà Vinh bên cạnh việc giám sát qua dữ liệu truyền về cần thực hiện kiểm tra định kỳ và đột xuất để giám sát chặt chẽ môi trường của nhà máy, các địa phương cần đầu tư thiết bị đo bụi tại chỗ.
 
Đồng thời nên mở cửa cho người dân vào tham quan nhằm tạo điều kiện để người dân địa phương và các cơ quan chức năng giám sát thường xuyên công tác bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động của nhà máy.
Thăm dò khán giả