Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 5, 31/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(ANTV) - Từ vị trí địa lý, đến điều kiện tự nhiên, điều kiện lịch sử tất cả đã tạo nên văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam với những giá trị riêng có, đó là tinh thần yêu nước nồng nàn, sáng tạo trong lao động, đoàn kết trong chiến đấu bảo vệ, xây dựng Tổ quốc. Những giá trị đó đã gắn kết các cá nhân thành cộng đồng, cùng chia sẻ những nỗi đau trong thiên tai, địch họa. 

 

Nhìn lại năm 2020, trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang phải oằn mình chống lại COVID-19 thì tại Việt Nam, đại dịch đã được khống chế. Có được thắng lợi đó, phải nói đến tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần tương thân tương ái và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền. 

Văn hóa Việt Nam 2020 ghi dấu ấn với sự trở lại của làn sóng sáng tác các ca khúc cổ vũ tinh thần đoàn kết, chống dịch COVID-19. Nhiều tác phẩm đã tạo được dấu ấn không chỉ với người dân trong nước mà còn tiếng vang trên thế giới như: Ghen Cô Vy, Việt Nam ơi, Việt Nam sẽ chiến thắng.

Năm 2020 cũng là một năm mà mỗi người dân Việt Nam đều cảm thấy tự hào, bởi tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc che chở, nghĩa đồng bào của dân tộc Việt Nam. Nhiều chuyến bay đặc biệt đã bất chấp nguy hiểm, đi đến tâm dịch đón những người con xa xứ trở về quê hương trước đại dịch covid bùng phát trên toàn cầu.

Những y bác sĩ thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh chiến sĩ quân đội, nhường doanh trại cho đồng bào đến cách ly. Những chiến sĩ công an đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Đó là những hình ảnh mà cộng đồng xã hội không bao giờ quên.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Đảng và Nhà nước, cùng với đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đại dịch Covid-19 ở nước ta đã được kiểm soát. Có được thành công đó, phải kể đến tinh thần tự giác của mỗi người dân chủ động, phối hợp với các cấp chính quyền, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Chưa dừng lại ở đại dịch Covid-19, năm 2020, Việt Nam còn phải gánh chịu thiên tai, các cơn bão, mưa lũ lịch sử ở miền Trung. Thế nhưng, cũng từ chính trong khó khăn và thử thách, cộng đồng lại được chứng kiến những câu chuyện cảm động, tinh thần sẻ chia trong hoạn nạn của dân tộc. Từ em học sinh nhỏ đến doanh nghiệp lớn tất cả cùng đồng lòng hướng về miền Trung. 

Trong bối cảnh hết sức khó khăn tuy nhiên đất nước ta vẫn đạt được những kết quả vô cùng khả quan. Những kết quả đó có được là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước. Và những kết quả đó góp phần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, động viên và củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội vào Đảng và Nhà nước, tạo nền tảng vững chắc cho phục hồi và phát triển đất nước trong thời gian tới.

 

 

 

 

Thăm dò khán giả