Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá trị trường tồn của bản Tuyên ngôn Độc lập

(ANTV) - Cách đây 71 năm, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt quốc dân đồng bào đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á.  Bản Tuyên ngôn Độc lập ngắn gọn nhưng chứa đựng những nội dung bất hủ, không chỉ có giá trị lịch sử đối với dân tộc Việt Nam, mà còn có ý nghĩa thời đại sâu sắc.

 
71  năm đã trôi qua,  bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tỏa sáng trong lòng nhân loại tiến bộ. Bản Tuyên ngôn còn cho thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh có tầm nhìn xa về sự phát triển của lịch sử, có những dự báo thiên tài về tương lai của cách mạng cũng như quá trình hội nhập sâu rộng của cách mạng Việt Nam vào phong trào cách mạng thế giới.
 
Đất nước Việt Nam sau 71 năm xây dựng và phát triển, trải qua bao gian khó, đã có những thành tựu vượt bậc trên mọi mặt, khẳng định vị thế và tiếng nói trên trường quốc tế. Dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước nhân dân ta từng bước kiến tạo nên những thành tựu kinh tế to lớn và khẳng định vị trí của mình với bè bạn năm châu.
 
Tất cả vì lợi ích của đất nước, của nhân dân, tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, trách nhiệm trước các thế hệ cha anh và với thế hệ tương lai thôi thúc, tiếp thêm sức mạnh để chúng ta quyết đồng sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ thành công tổ quốc việt nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”; góp phần gìn giữ, kiến tạo hòa bình, hợp tác trong khu vực và trên thế giới.
 
Thời gian có trôi, cuộc sống có đổi thay, hôm nay và mai sau, những lời Tuyên ngôn bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi vang vọng sông núi, in đậm trong trái tim mỗi người con Việt Nam, thúc giục mọi thế hệ vững bước tin theo con đường mà Đảng và Bác đã chọn, bảo vệ thành quả cách mạng của cha ông./.
Thăm dò khán giả