Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:36, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận công tác bầu cử của lực lượng Công an

(ANTV) - Cử tri là cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an thuộc các đơn vị Tổng cục, Cục, Bộ tư lệnh và học viên khối trường học CAND đã hăng hái thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Đúng 7h sáng 22/5, tại khu vực bỏ phiếu số 8, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn kiếm, Hà Nội, và khu vực bỏ phiếu số 74, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, sau các nghi thức chào cờ, làm lễ khai mạc cuộc bầu cử, gần 6500 cử tri là cán bộ chiến sỹ thuộc Tổng cục, cục, vụ Bộ Công an đã chính thức bỏ phiếu lựa chọn đại biểu quốc hội khóa 14 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các thủ tục bỏ phiếu được thực hiện đúng trình tự và quý định tại các điểm bỏ phiếu tổ bầu cử của Bộ Công an.

Bầu cử đại biểu và hội đồng nhân dân các cấp là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước 5 năm năm mới diễn ra một lần. Vì vậy với các bạn trẻ là học viên khối trường CAND, đặc biệt là những bạn lần đầu tiên tham gia bầu cử thực hiện quyền công dân thì đây là một thời khắc vô cùng thiêng liêng trong cuộc đời.

Ý thức về quyền và trách nhiệm của bản thân trước mỗi lá phiếu cử tri, nên các bạn học viên khối trường CAND đã chủ động tìm hiểu điểm mới trong công tác bầu cử, cũng như tìm hiểu danh sách, lý lịch của từng ứng cử viên. Chính vì vậy công tác bỏ phiếu tại khối trường diễn ra dân chủ, đảm bảo đúng pháp luật và lựa chọn được những người xứng đáng nhất.

Cũng giống như các điểm bỏ phiếu khác của lực lượng công an, sáng nay 100% cử tri là cán bộ chiến sỹ thuộc bộ tư lệnh cảnh vệ  đã đi bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 12, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Như vậy hòa cùng với không khí bầu cử sôi nổi của toàn đảng, toàn dân, toàn quân trên khắp mọi miền tổ quốc, cử tri khối CAND đã làm tốt nghĩa vụ công dân của mình. Mỗi lá phiếu là niềm tin của cử tri gửi trao tới các vị đại biểu được lựa chọn kỳ này./.

Hoạt động bầu cử của lãnh đạo Bộ Công an

Trong sáng 22/5, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an cũng đã đến các địa điểm bỏ phiếu để bỏ những lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại khu vực bỏ phiếu số 8, phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, HN -  đơn vị bầu cử Bộ công an tại Hà Nội. Đúng 6h40 sáng ngày 22/5, lễ khai mạc cuộc bầu cử tại khu vực được tiến hành trọng thể với sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Dự Lễ khai mạc còn có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Viện trực thuộc Bộ Công an và gần 4000 cử tri đi bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu này.

Sau lễ khai mạc, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 8. Nhiều đơn vị đã hoàn tất việc bỏ phiếu sớm để tiếp tục về làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự cuộc bầu cử.

Còn tại cơ quan bầu cử TP HCM, Thượng tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Quang Bền và các lãnh đạo các Tổng cục, Cục và CBCS lực lượng CAND đã bỏ những lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Với tinh thần trách nhiệm, cùng với cử tri cả nước, các cử tri CAND sẽ chọn được các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, trí tuệ, luôn tin tưởng, kỳ vọng các cơ quan quyền lực cao nhất từ trung ương đến địa phương sẽ làm tròn trách nhiệm, xứng đáng với sự kỳ vọng của nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng