Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt lực lượng du kích Triệu Phước

(ANTV) -Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Ban liên lạc lực lượng du kích xã Triệu Phước huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị  giai đoạn 1972 – 1975 đã có buổi gặp mặt truyền thống lần thứ VI năm 2015.

Cách đây 43 năm, với nhiệt huyết tuổi trẻ, yêu Tổ quốc, yêu quê hương, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, của nhân dân, lực lượng dân quân du kích Triệu Phước gồm 452 đồng chí đã được thành lập. Lực lượng này đã nhanh chóng được tổ chức, huấn luyện và triển khai chiến đấu đánh phản kích tái chiếm Quảng Trị.

Trong giai đoạn 1972 đến 1975, lực lượng dân quân Triệu Phước đã phối hợp với các địa phương, đơn vị, anh dũng kiên cường bám trụ, chiến đấu với hàng chục trận đánh lớn nhỏ, tiêu hao nhiều sinh lực địch, đốt cháy xe tăng, bắn rơi máy bay địch, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng, bảo vệ vùng giải phóng.

Trong số đó đã có nhiều đồng chí đã hy sinh. Ghi nhận những cống hiến hy sinh của lực lượng du kích, Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương cho 12 đồng chí, phong tặng danh hiệu Dũng sỹ cho 22 đồng chí, 32 đồng chí là thương -  bệnh binh…

Thông qua buổi gặp mặt, nhằm động viên lẫn nhau phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương, truyền thống bộ đội cụ Hồ tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

BT
Thăm dò khán giả