Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt đại biểu CAND có công tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh

(ANTV) -Tối ngày 13/4, tại TP Hồ Chí Minh, thay mặt Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt các đồng chí cán bộ hưu trí nguyên là cán bộ Công an là những người vinh dự tham gia Hội nghị biểu dương người có công tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh – mùa Xuân 1975.

 
Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975, Lưc lượng điệp báo, trinh sát vũ trang an ninh Sài Gòn - Gia Định đã phối hợp với các cơ sở nội thành gấp rút điều tra lập hồ sơ hệ thống bố phòng của địch, dựng lại các tổ chức tình báo của gián điệp, cảnh sát hệ thống kìm kẹp và các tổ chức đảng phái phản động, lập hồ sơ phân loại các đối tượng nguy hiểm cần trấn áp đồng thời chuẩn bị các thông báo, lệnh, thư, khẩu hiệu để phục vụ nhiệm vụ tấn công chính trị vào hàng ngũ của địch.
 
Do có sự chuẩn bị toàn diện, nên lực lượng an ninh đã bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo, bảo vệ các cuộc hành quân và vận chuyển vũ khí phương tiện vào nội thành, đảm bảo thế chủ động và hành quân thần tốc của ta.
 
An ninh miền Nam đã góp phần không nhỏ vào thành công của chiến dịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, nhờ sự hiệu quả của An ninh Sài Gòn - Gia Định và các cơ sở nội tuyến mà cuộc chiến trong nội thành không diễn ra quyết liệt. Thành phố được giữ nguyên vẹn không bị tàn phá, thiệt hại về người và tài sản ở mức thấp nhất, đời sống của đa số người dân thành phố không bị xáo trộn, tình hình anh ninh được đảm bảo.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Quang Bền đã nhấn mạnh, 40 năm sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, các thế hệ chiến sĩ Công an nhân dân lại tiếp tục cuộc chiến nhiều gay go, quyết liệt nhưng cũng đầy vinh quang trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự.
 
Kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam là dịp để ôn lại và nhắc nhở những thế hệ chiến sĩ Công an trẻ sau này luôn tự hào và sống xứng đáng với những chiến công của thế hệ Công an cha, anh đi trước, mãi giữ gìn hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam.
BT
Thăm dò khán giả