Thứ ba, ngày 31/03/2020 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt đại biểu cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam

(ANTV) - Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 50 cán bộ tiêu biểu trong Ban Liên lạc đã tham dự.

 

Có mặt trên khắp các chiến trường từ Trị Thiên Huế đến Sài Gòn - Gia Định, Nam Bộ và Tây Nguyên, trải qua bao gian khổ, hy sinh, lực lượng Công an chi viện đã lập được những chiến công to lớn, góp phần không nhỏ vào chiến thắng lịch sử 30/4/1975.

Trong cuộc chiến đấu đầy cam go thử thách ấy, gần 1.000 đồng chí là lực lượng Công an chi viện đã anh dũng hy sinh, 46 đồng chí bị địch bắt tù đầy, bị tra tấn dã man vẫn giữ vững khí tiết người Công an cách mạng; hàng trăm đồng chí bị thương tật, bị nhiễm chất độc da cam, bệnh tật do di chứng chiến tranh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội bày tỏ xúc động được gặp mặt, chia sẻ tình cảm, trân trọng và biết ơn các anh hùng liệt sĩ, những cán bộ Công an đã từng vào sinh ra tử ở chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước; đồng thời ghi nhân ý kiến về nguyện vọng của Ban Liên lạc. Với trách nhiệm được giao, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Người có công sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến những người có công trong lực lượng Công an nhân dân nói riêng và chính sách xã hội nói chung.

BT
Thăm dò khán giả