Chủ nhật, ngày 31/05/2020 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 3, 24/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ

(ANTV) - Sáng ngày 24/4, tại Hà Nội, Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đã gặp mặt kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và kỉ niệm 70 năm học tập và làm theo 6 lời dạy của Bác Hồ với CAND. 

Tới dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ công an và các thế hệ cán bộ chiến sỹ CAND chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. 

Với tấm lòng "tất cả vì tiền tuyến lớn, tất cả vì miền Nam ruột thịt", từ năm 1959-1975, Bộ công an đã chi viện cho an ninh miền Nam hơn 11.000 cán bộ công an ưu tú. Cùng với lực lượng an ninh miền Nam tại cơ sở, cán bộ công an chi viện đã không ngại gian khó, chiến đấu ngoan cường, dũng cảm lập nhiều chiến công trong các hoạt động điệp báo, diệt ác trừ gian, bảo vệ Đảng, chính quyền, phong trào đồng khởi của quần chúng và các chiến dịch tổng tiến công nổi dậy, góp phần quan trọng cùng toàn Đảng toàn quân làm nên thắng lợi 1975.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đầy cam go đã tôi luyện nên lớp thế hệ CBCS công an chi viện miền Nam anh dũng, kiên cường. Hàng nghìn cán bộ đã hy sinh, hàng trăm cán bộ bị thương tật, nhiễm chất độc da cam. Bằng bản lĩnh người công an cách mạng, tư tưởng và hành động học tập 6 điều BH dạy CAND đã trở thành kim chỉ nan để cán bộ công an chi viện miền Nam làm nên những thành tích, chiến công xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn mong muốn, các hoạt động tiếp lửa truyền thống, nghĩa tình đồng đội và đền ơn đáp nghĩa của Ban liên lạc tiếp tục được phát huy, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nhân lên những hình ảnh đẹp để thế hệ trẻ CAND hôm nay học tập và noi theo. 

 

BT
Thăm dò khán giả