Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 06/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt các thế hệ Đại biểu Quốc hội

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 – 6/1/2016), vào sáng ngày 5/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 đã gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội. 

Dự buổi gặp mặt có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội và nguyên thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng và ý nghĩa lịch sử của Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên và các hoạt động của 13 khóa Quốc hội.

Cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 thắng lợi là cuộc bầu cử của lòng dân, kết tinh của tinh thần đoàn kết toàn dân, là tiền đề quan trọng nâng cao vai trò vị thế của nước ta trên trường quốc tế, góp phần to lớn cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, cũng như xây dựng đất nước phát triển, hội nhập ngày nay.

Trong 70 năm qua, các đại biểu Quốc hội ở các khóa Quốc hội đã hoàn thành trọng trách của mình, là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, ý chí của nhân dân, Quốc hội khóa XIII và các khóa tiếp theo tiếp tục kế thừa truyền thống, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên các diễn đàn nghị viện cũng như trong các bộ luật, luật, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng