Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 03/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an tại Campuchia

(ANTV) -  Lực lượng Công an nhân dân đã có những đóng góp rất quan trọng trong chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam cách đây 40 năm. Các thế hệ cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân luôn trân trọng, biết ơn về những hy sinh và cống hiến lớn lao của cán bộ chiến sỹ, cựu chuyên gia Bộ Công an đã từng tham gia giúp nước bạn Campuchia. 

 

Trên đây là một trong những nội dung được Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an tại Campuchia được tổ chức vào sáng 2/1, tại Hà Nội.

Thắng lợi của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, mà đỉnh cao là chiến thắng đập tan chế độ diệt chủng Polpot Ieng Sary mùa Xuân năm 1979 đã giải phóng Thủ đô PhomPenh của Campuchia; đồng thời bảo vệ vững chắc biên giới Tây Nam của tổ quốc.

Góp phần làm nên chiến thắng đó trong suốt hơn 20 tháng chiến đấu ác liệt, với tinh thần dũng cảm, lực lượng Công an phối hợp cùng với Quân đội nhân dân, nhân dân các tỉnh biên giới đã phá tan âm mưu bạo động nhằm lật đổ chính quyền của các thế lực phản động.

Sau giải phóng, Campuchia đứng trước nhiều khó khăn, tháng 1/1079, Bộ Nội vụ nay là Bộ Công an đã cử đoàn cán bộ chuyên gia sang nước bạn nhằm xây dựng lại lực lượng an ninh, ổn định tình hình an ninh trật tự. Trong 10 năm thực hiện nghĩa vụ quốc tế, đã có gần 4000 cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân sang giúp đỡ nước bạn Campuchia; đã có 12 cán bộ đã hy sinh để bảo vệ sự hồi sinh của dân tộc và sự bình yên Campuchia.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Công an trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và đoàn chuyên gia Bộ Công an tại Campuchia là niềm tự hào có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tô thắm truyền thống Anh hùng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Đồng thời, khẳng định những hoạt động tích cực của Ban liên lạc như thăm hỏi, động viên, giáo dục truyền thống, về nguồn… đã tô thắm thêm hình ảnh nhân văn của người chiến sỹ Công an.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của Ban liên lạc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam giao các đơn vị chức năng tiếp nhận, báo cáo, giải quyết, nhất về chế độ chính sách. Đồng thời, báo chí, truyền thông Công an nhân dân cần tăng cường tuyên truyền đậm nét về những chiến công, tấm gương xuất sắc của các cựu chuyên gia Bộ Công an tại Campuchia, nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng