Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 2, 07/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Duy trì ổn định hệ thống báo chí Công an nhân dân

(ANTV) - Đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức thông báo với những nội dung cơ bản.

Nằm trong lộ trình, Bộ Công an đã tổ chức quy hoạch hệ thống báo chí Công an nhân dân đến năm 2025 với định hướng thực hiện là duy trì ổn định và củng cố hệ thống báo chí công an nhân dân hiện nay, hướng tới mục đích nhằm nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về các lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Tính đến tháng 12.2015, báo chí của lực lượng Công an nhân dân có 25 đơn vị, gồm 6 báo in, trong đó có 1 cơ quan Bộ Công an chủ quản và 5 cơ quan của Công an địa phương, 18 tạp chí và 1 Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh Công an nhân dân.

Theo nội dung đề án quy hoạch, Bộ Công an đề nghị duy trì ổn định hệ thống báo chí trong Công an nhân dân hiện nay. Và đây là nội dung nhận được nhiều ý kiến đồng tình.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo Công an nhân dân cho biết: "Ngoài báo Công an còn có 5 báo đơn vị của công an các địa phương,  ngoài phục vụ các dịa phương ra thì họ còn phục vụ công tác tuyên truyền của cả khu vực. Không có cớ gì mình lại bỏ những tờ báo đó, tuy nhiên, nhân chuyện này mình cũng phải củng cố lại đội ngũ lãnh đạo, phóng viên làm sao cho tốt hơn"

Theo quy hoạch, báo Công an nhân dân, tạp chí Công an nhân dân, Trung tâm phát thanh truyền hình điện ảnh Công an nhân dân và 5 báo Công an địa phương gồm An ninh Thủ đô, báo Công an TP. HCM, báo An ninh Hải Phòng, báo Công an Đà Nẵng và báo Nghệ An duy trì và phát triển.

Riêng đối với hệ thống tạp chí được sắp xếp quy hoạch lại. Đây được coi là cuộc cải cách lớn đối với hệ thống tạp chí hiện nay với bước đột phá là nâng cao chất lượng tuyên truyền trong các lĩnh vực chuyên ngành

Quy hoạch báo chí Công an nhân dân là điều cần thiết bởi đó sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị báo chí ổn định cán bộ, tập trung đầu tư nâng cao chất lượng tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới.

Đây cũng là mục đích được Bộ công an yêu cầu đặt ra khi xây dựng đề án báo chí đến năm 2025 với nguyên tắc cao nhất xác định báo chí Công an nhân dân là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng./.

BT
Thăm dò khán giả