Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 05:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 08/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự thảo Luật CAND (sửa đổi) được xây dựng chất lượng, khả thi

(ANTV) - Chiều 7/6, Quốc hội đã tiến hành phiên thảo luận tại tổ về dự thảo Luật CAND (sửa đổi). Nhiều đại biểu đều tán thành với các quy định của dự thảo và khẳng định: "Ban soạn thảo đã tập trung nghiên cứu và xây dựng dự án Luật chất lượng, khả thi và phù hợp với tình hình thực tiễn".

Trong phiên thảo luận tại tổ 9, Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã lắng nghe ý kiến các đại biểu và thông tin thêm về một số quy định được các đại biểu quan tâm trong dự thảo.

Các ý kiến đều đồng tình với các quy định của dự thảo Luật, đặc biệt nhấn mạnh việc tăng cường lực lượng công an cấp xã, thị trấn. Việc này sẽ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, phù hợp với mục tiêu cải cách tư pháp.

Nhiều ý kiến cũng băn khoăn về hướng giải quyết chính sách, bố trí việc làm với đội ngũ cán bộ công an viên, công an không chính quy hiện đang tham gia lực lượng công an xã tại địa bàn cơ sở hiện nay. 

Tại phiên thảo luận, một vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là các quy định về thẩm quyền thành lập các cục đặc biệt thuộc Chính phủ, cũng như quy định về trần cấp hàm đối với công an các đơn vị, địa phương.

Cũng trong phiên thảo luận ngày hôm nay, các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác của dự thảo Luật, như lộ trình kiện toàn tổ chức bộ máy công an xã, về việc thành lập đồn công an, cũng như thống nhất bộ máy tổ chức chính quyền địa phương khi lực lượng Công an xã được chính quy và tăng cường.

BT
Thăm dò khán giả