Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 7, 19/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội 12 của Đảng

(ANTV) - Toàn văn dự thảo văn kiện đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được công bố rộng rãi lấy ý kiến nhân dân từ ngày 15.9. Các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên đã bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng đối với việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện.


Đóng góp vào toàn văn Dự thảo văn kiện 12 của Đảng, các nhà nghiên cứu, giảng viên Khoa tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện chính trị khu vực I đã tập trung cho ý kiến vào một số nội dung trong văn kiện.

Trong đó, vấn đề xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đổi mới công tác tư tưởng, lý luận đã nhận được sự quan tâm thảo luận, góp ý kiến

PGS.TS Nguyễn Thế Thắng

PGS.TS Nguyễn Thế Thắng, Trưởng Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực 1 cho biết: "Tôi muốn nhấn mạnh đến việc chú trọng đổi mới hệ thống chương trình như là trong văn kiện đã chỉ ra mà đó là đi sâu vào công tác đào tạo, bổi dưỡng cán bộ là cần phải đổi mới hệ thống, chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy hệ thống lý luận chính trị để khắc phục hạn chế như chính văn kiện chỉ ra là phương pháp còn lạc hậu".

Là người luôn theo dõi các nội dung tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc 12 của Đảng, ông Nguyễn Công Bôn, Báo cáo viên thành ủy Đà Nẵng cho rằng, với 15 nội dung được TƯ nhấn mạnh đưa ra lấy ý kiến nhân dân đã sát với thực tiễn, cụ thể những vấn đề nhân dân quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề dự báo, nhận định tình hình cần phải được đề cập sâu hơn nữa trong văn kiện.

Ông Nguyễn Công Bôn

Ông Nguyễn Công Bôn, Báo cáo viên Thành ủy Đà Nẵng nói: "Theo tôi có 1 yếu tố quan trọng để góp ý TƯ là dự báo tình hình. Nếu như những nhiệm kỳ trước do dự báo không sát nên chúng ta không nắm bắt kịp thế giới thì đặc biệt sự cần thiết là dự báo tình hình thế giới. Chúng ta có quan hệ hợp tác quốc tế, có điều kiện nắm bắt tình hình hơn. Như nhận định kinh tế, chúng ta nhận định có sự tụt hậu so với ngay trong khu vực, vì vậy cần phải nhanh chóng nhận biết tình hình, giảm sự khoảng cách".

Các nội dung trong Dự thảo báo cáo chính trị ĐH 12 và dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020 đã nhận được sự thảo luận, góp ý kiến của nhân dân...

PGS.TS Hà Minh Hồng

PGS.TS Hà Minh Hồng, Phó CT Hội khoa học lịch sử TP.Hồ Chí Minh khẳng định: "Đại hội không chỉ khẳng định mà tiếp tục phát triển, đó là những mục tiêu rất cụ thể. Đất nước trong giai đoạn, có những nguy cơ thách thức và cả những cơ hội thì làm sao phát triển tốt được những cơ hội, đối diện với những nguy cơ, tạo ra bước phát triển nhảy vọt, những giải pháp đột phá, chúng tôi đã thấy trong văn kiện nhưng đi vào thực tế thì cần phải có những giải pháp táo bạo".

Ông Phan Ngọc Mẫn

Ông Phan Ngọc Mẫn, Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Thái Phiên, TP Đà Nẵng cho biết: "Đóng góp là thực hiện cái nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ, CP thực hiện là phải làm sao đúng cái đó, nhân dân làm chủ thì phải lấy ý kiến nhân dân trước khi thực hiện, đề nghị phải làm nghiêm, dân làm chủ thì có dự thảo gì thì phải để dân thảo luận, cái gì thêm bớt, hợp với lòng dân. Toàn bộ văn bản rất chặt chẽ nhưng việc thực hiện như thế nào, nói phải đi đôi với làm".

Mỗi 1 kỳ đại hội là sự kỳ vọng của người dân. Chính vì vậy việc công khai, dân chủ tổ chức lấy ý kiến nhân dân lần này không chỉ thể hiện trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, tầng lớp nhân dân, cộng đồng người VN ở nước ngoài, đối với những vấn đề chung của đất nước, mà còn thể hiện sự thống nhất, đoàn kết của ý Đảng, lòng dân.

BT
Thăm dò khán giả