Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:14, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – người Bộ trưởng Công an bản lĩnh, tài năng, uy tín

(ANTV) -Sáng 15/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Công an phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học "Đồng chí Trần Quốc Hoàn với cách mạng Việt Nam", nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/1/1916 - 23/1/2016), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an.

 
Dự Hội thảo có các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; GS.TS Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Trung Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; TS. Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chủ trì Hội thảo.
 
Khai mạc Hội thảo, đồng chí Đinh Thế Huynh nêu rõ: Với 70 năm tuổi đời, hơn 50 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.
 
Trên cương vị người lãnh đạo cao nhất của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, do luôn luôn nắm vững và vận dụng sáng tạo đường lối của Đảng để xây dựng lực lượng CAND trở thành lực lượng vũ trang đáng tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng và nhân dân, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã cùng với Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Công an không chỉ tham mưu với Đảng và Nhà nước những vấn đề quan trọng về chủ trương, đường lối, chính sách, nguyên tắc, mà còn lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả, đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của kẻ thù trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Đồng chí Đinh Thế Huynh, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng các đại biểu dự hội thảo.
 
Tham luận tại hội thảo, Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang khẳng định, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã nêu tấm gương sáng về một nhân cách lớn, kiên trì phấn đấu vì lý tưởng cao đẹp của Đảng, hạnh phúc của nhân dân, về lòng trung thành vô hạn với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; về lập trường cách mạng kiên định, phẩm chất đạo đức cộng sản trong sáng, tinh thần chiến đấu quả cảm; đức khiêm tốn, giản dị, hết lòng thương yêu đồng chí, đồng đội.
 
Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang nêu rõ, những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, quyết sách mang tầm chiến lược của đồng chí đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội thể hiện tính Đảng sâu sắc, tính cách mạng triệt để, tính dân tộc và tính thời đại đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Đó là cơ sở, nền móng vững chắc bảo đảm sự phát triển, lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt của lực lượng CAND. Đồng chí đã yêu cầu "thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi", lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mọi cán bộ chiến sỹ; lấy sự nghiệp của Đảng là mục tiêu phấn đấu của toàn lực lượng CAND.
 
Đồng chí Trần Quốc Hoàn – người Bộ trưởng bản lĩnh, tài năng, uy tín của lực lượng CAND Việt Nam. 28 năm giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí đã có công lao to lớn trong việc xây dựng Công an nhân dân trở thành lực lượng vũ trang cách mạng tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng và nhân dân.
 
Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đi sâu làm rõ những hoạt động và cống hiến của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn từ một thanh niên yêu nước trở thành người cộng sản trung kiên của Đảng và cách mạng Việt Nam; một Bí thư Thành uỷ năng động, sáng tạo; người Bộ trưởng bản lĩnh, tài năng, uy tín của lực lượng CAND; tấm gương đạo đức cao đẹp, trong sáng.
 
Đồng chí Trần Quốc Hoàn là tấm gương để mỗi cán bộ, đảng viên nói chung và cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND nói riêng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự cách mạng, phục vụ nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trực tiếp và trước mắt là góp phần vào thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng