Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:23, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bào dân tộc Quảng Ngãi kỳ vọng vào những đại biểu có tâm, có tầm

(ANTV) - Ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến gần. Cùng với cử tri cả nước, cử tri đồng bào dân tộc thiểu số huyện miền núi Trà Bồng, Quảng Ngãi đã và đang tìm hiểu để chọn được những đại biểu ưu tú, có năng lực trình độ, phẩm chất đạo đức, xứng đáng là đại diện cho nguyện vọng của nhân dân.

 

Thôn 2, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng là thôn có 100% dân số là người đồng bào dân tộc, mấy ngày nay người dân trong thôn đã tập trung đến nhà ông Hồ Văn Nhân, Thôn 2, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng là người có uy tín trong thôn để trao đổi, lựa chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài xứng đáng với nguyện vọng, ý chí của mình bầu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Mong muốn nhất là các đại biểu trúng cử giải quyết tốt các chế độ chính sách vùng sau vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, cuộc sống làm ăn gặp khó khăn, các chế độ ưu đãi ưu tiên của nhà nước đối với người đồng bào dân tộc thiểu số, người già, người có công cách mạng, sắp tới các vị đại biểu trúng cử thì cố gắng giúp đỡ dân miền núi cho tốt, để xây dựng cuộc sống đầy đủ và tương lai hạnh phúc hơn.

 Cử tri Hồ Ngọc Hoàng - Thôn 2, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng bày tỏ: Bản thân tôi là một nghệ nhân Kor nên tôi rất mong các vị đại biểu được dân bầu, không những giúp dân phát triển kinh tế, mà còn có những chủ trương, chính sách phù hợp nhằm giữ gìn truyền thống của đồng bào Kor nơi đây, để văn hóa truyền thống Kor được lưu giữ và bảo tồn, đồng thời sẽ là một nét văn hóa độc đáo riêng, tạo nên bản sắc văn hóa huyện Trà Bồng nói chung và đồng bào Kor nói riêng thêm đa dạng và trường tồn với thời gian.”

Trong cuộc bầu cử lần này, nhiều cử tri người đồng bào dân tộc thiểu số là cán bộ trẻ tại địa phương cũng có những mong muốn gửi gắm đến các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 Cử tri Hồ Thị Hiền– Phó chủ tịch Hội phụ nữ xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng mong muốn:  các vị đại biểu cần quan tâm đến các chế độ chính sách, phát triển tốt các tiềm năng của mình để giúp đỡ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cùng cố gắng để xây dựng gia đình tiến bộ trong nhiệm kỳ tới

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND  các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến gần. Mong muốn của cử tri là có thể lựa chọn được những đại biểu ưu tú, thực sự xứng đáng với lòng tin của mình. Đây cũng chính là thể hiện ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân với đất nước nói chung, với quê hương nói riêng. Bởi tất cả đều kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, những đại biểu do mình lựa chọn bầu ra sẽ góp phần đưa kinh tế- xã hội ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. /.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng