Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 13/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bào Công giáo Quảng Ngãi hướng về ngày bầu cử

(ANTV) - Cùng với người dân trên cả nước, những ngày này, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, với tinh thần phấn khởi và bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. 

Tại Giáo xứ Phú Hòa, xã tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, băng rôn tuyên truyền bầu cử đã treo tại các điểm đông dân cư.

Thôn Cộng Hòa 2, nơi có trên 200 hộ giáo dân, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử  đã treo tại trụ sở nhà văn hóa thôn và các khu dân cư.

Danh sách cử tri, người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp đã niêm yết đầy đủ, trang trọng. Bà con giáo dân nơi đây đã quan tâm, theo dõi và bày tỏ tâm tư, kỳ vọng của mình về cuộc bầu cử sắp tới.

Giáo dân Võ Quốc Văn, xã Tịnh Ấn Tây cho biết, tôi xem các ứng cử viên thấy người nào cũng có trình độ năng lực, tôi sẽ chọn người tiêu biểu nhất. Tôi rất mong đến ngày bầu cử 22-5 đến, tôi sẽ lựa chọn những người tiêu biểu nhất có đức có tài để mang lại hiệu quả nhất cho đất nước và cho nhân dân

Giáo dân  Nguyễn Hữu Công, xã Tịnh Ấn Tây, tp Quảng Ngãi cho hay, tôi là giáo dân ở thôn cộng hòa 2, hôm nay có danh sách những người ứng cử ở thôn, tôi cũng như nhân dân ở đây lựa chọn những người đủ tài, đủ đức để lo về cuộc sống cho nhân dân ngày càng khấm khá hơn. Tôi mong những người đủ tài, đủ đức mang lại sự an khang thịnh vượng cho nhân dân.
 
Xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, địa phương có trên 560 hộ giáo dân với trên 1.000 cử tri  cũng đang hướng về ngày bầu cử. Các linh mục, xứ đạo, họ đạo  đã có những việc làm thiết thực để tuyên truyền về ngày bầu cử  Quốc Hội và HĐND các cấp. Là người cao tuổi trong giáo xứ và đã nhiều lần tham gia  bầu cử, nên ông Võ Văn Qúi nắm rất kỹ luật bầu cử để  tuyên truyền, nhắc nhỡ cho bà con giáo dân.

Ông Võ Văn Quý - Trưởng giáo họ đạo Công giáo thôn Kỳ Thọ Nam 2, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chúng tôi nhắc nhỡ nhau chuẩn bị theo dõi dò danh sách cử tri của mình có trong địa phương hay chưa. Săp tới ngày 22-5 ngày bầu cử là ngày chủ nhật, bà con giáo dân tranh thủ sắp xếp thời gian để đi tham dự thánh lễ, sau đó đi thực hiện quyền công dân của mình ở địa phương, đó là bầu cử quốc hội và HĐND các cấp.

Cùng với đồng bào các dân tộc, tôn giáo ở Quảng Ngãi, đồng  bào công giáo tại Quãng Ngãi đã sẵn sang cho ngày bầu cử, ngày hội non sông với nhiều niềm tin và kỳ vọng ./.

Thăm dò khán giả