Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong cấp chứng chỉ hành nghề dược

(ANTV) -Tiếp tục phiên họp thứ 45 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, trong ngày làm việc 23/2, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo báo cáo giải trình, tiếp thu của dự án Luật dược (sửa đổi).

 
Xung quanh vấn đề cấp chứng chỉ hành nghề dược có thời hạn 5 năm theo quy định của dự thảo Luật.Nhiều ý kiến cho rằng việc cấp chứng chỉ hành nghề 5 năm/ lần tuy phù hợp với thông lệ quốc tế, giúp quản lý được chất lượng hành nghề, cập nhật kiến thức chuyên môn nhưng lại phát sinh thủ tục hành chính, gây tiêu cực
 
Ông Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội nhấn mạnh, rõ ràng là cái nghề gắn với trình độ chuyên môn của người ta rồi chứ không thể nói 5 năm này trình độ của tôi thế này, sang 5 năm thì tôi dốt đi, tôi kém đi, trình độ tôi kém đi, tôi đề nghị các đồng chí cân nhắc thêm chỗ này thì theo chúng tôi nghĩ rằng cấp chứng chỉ hành nghề một lần. Còn trong quá trình  hành nghề vì một cái điều kiện gì đó anh không đủ điều kiện nữa thì lúc đó ta xem xét trong các điều kiện khác.
 
Có ý kiến cho rằng chính sách về quy định nhập khẩu dược liệu, nguyên liệu làm thuốc cần được đưa ngay vào trong dự thảo Luật bởi vì hiện nay nguyên liệu, dược liệu làm thuốc ở Việt Nam chủ yếu là nhập khẩu, vậy nếu giao cho Chính phủ quy định thì rất  khó.
 
Cũng trong ngày làm việc hôm nay, Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết về cơ cấu, tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Ban dân nguyện; cho ý kiến về dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa 13 của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội. 
BT
Thăm dò khán giả