Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 7, 29/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi mới toàn diện công tác đào tạo trong CAND

(ANTV) - Tiếp tục đổi mới toàn diện công tác đào tạo trong CAND; chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên và học viên; kịp thời có biện pháp khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong từng mặt công tác, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học đề ra; đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Đó là chỉ đạo của Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 trong CAND được tổ chức sáng 28/9, tại Hà Nội.

 

Báo cáo Tổng kết năm học 2017 -2018 nêu rõ: Các trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương cơ bản đã hoàn thành chương trình, nhiệm vụ công tác giáo dục đào tạo đề ra, tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho việc triển khai những chủ trương mới của Bộ về hướng bố trí lực lượng trong tình hình mới; chủ động tổ chức thực hiện các nhiệm vụ thuộc các đề án, dự án của Bộ về tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu; thực hiện nhiều cải tiến, đổi mới theo hướng thiết thực hiệu quả...Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên và học viên; mối quan hệ phối hợp giữa các trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương được tăng cường. Nề nếp công tác dạy và học cơ bản được duy trì, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt đã tạo được những chuyển biến mới.

Ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng chỉ một số nhiệm vụ cần tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả hơn trong năm học 2018-2019, hướng tới tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong công tác giáo dục đào tạo của toàn Ngành.

Đồng chí Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh: Việc đổi mới phải có tính hệ thống, có lộ trình, có trọng tâm, trọng điểm. Đề cao tính khoa học, tính thực tiễn của hệ thống chuyên ngành đang đào tạo trong CAND đảm bảo phù hợp, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Khẩn trương kiện toàn hệ thống các cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong CAND theo hướng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Cũng tại hội  nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã nêu rõ những thách thức, tác động của cuộc Cách mạng 4.0 đối với công tác đảm bảo ANQG cũng như yêu cầu đặt ra đối với công tác giáo dục đào tạo trong các trường CAND. Từ đó làm cơ sở để các Học viện, nhà trường đề ra các kế hoạch, chương trình phù hợp với thực tiễn đơn vị, hướng tới nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo, đáp ứng yêu cầu công tác chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả