Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 12/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi mới phong trào thi đua yêu nước trong CAND

(ANTV) - Cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc với tư tưởng “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Việc kế thừa phát huy tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước chính là nền tảng quan trọng, tạo nguồn lực to lớn trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Để áp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới, lực lượng công an nhân dân xác định phải luôn đổi mới hình thức, nội dung phong trào thi đua.

Hơn một năm nay, mô hình Ngày chủ nhật tình nguyện được cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an TP Hà Nội duy trì tổ chức để giúp nhân dân cấp đổi hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú. Đến nay, mô hình này đã thực sự phát huy hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của nhân dân.

Đây chỉ là một trong rất nhiều những mô hình cụ thể để thực hiện phong trào thi đua yêu nước của cán bộ chiến sỹ công an nhân dân. Hướng tới người dân, tập trung cụ thể mô hình thi đua gắn với từng phần việc của đơn vị, tránh bệnh thành tích trong thi đua khen thưởng, đó là hướng đi, là mục tiêu của lực lượng công an để tạo ra một bước tiến mới trong phong trào thi đua yêu nước.

Đổi mới nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an nhân dân, để thi đua không phải là khẩu hiệu mà là hành động thực tế. Đó là mục tiêu phấn đấu của mỗi cán bộ chiến sỹ công an nhân dân nhằm tạo sự tin yêu, đồng thuận của nhân dân, góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả