Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 2, 07/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi mới nội dung, hình thức phong trào thi đua yêu nước

(ANTV) - Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IX với chủ đề: Đoàn kết, sáng tạo, thi đua, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm năm qua, phong trào thi đua yêu nước đã được phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Tới đây nhiệm vụ đặt ra đối với phong trào thi đua là tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng tập trung cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị, triển khai có hiệu quả tránh bệnh hình thức.

Tại bộ phận một cửa quận Tây Hồ, Hà Nội được trang bị công nghệ hiện đại, bộ phận tiếp nhận chuyên nghiệp, tiên tiến, không còn hiện tượng đùn đẩy, thiếu trách nhiệm.

Mục tiêu của quận trong thời gian tới là sẽ tiếp tục cắt giảm thời gian giải quyết một số thủ tục hành chính. Chỉ tiêu này đã được thể hiện trong cam kết thi đua của quận Tây Hồ.

Ông Nguyễn Hoàng Long

Ông Nguyễn Hoàng Long - Phó bí thư thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Thời gian tới sẽ tiếp tục cải cách hành chính để mỗi người dân, doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hành chính sẽ được trả lời đúng thời hạn, ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, giảm sự phiền hà, thời gian, góp phần chống tham nhũng, lãng phí, đào tạo nâng cao bồi dưỡng cán bộ".

Tại trung tâm Huyết học truyền máu- Bệnh viện 19.8 Bộ Công an, việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước được xác định là đổi mới công tác nghiên cứu khoa học, tự sản xuất cơ chất xét nghiệm y tế, tiết kiệm chi phí nhập khẩu cho nhà nước.

Thượng tá Trần Văn Tính

Thượng tá Trần Văn Tính- Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu-Bệnh viện 19.8 Bộ Công an nói: "Chúng ta đang sống trên Tổ quốc mình, chúng ta phải có nghĩa vụ đóng góp cho Tổ quốc mình. Nhưng nói như thế thì rất là chung chung chúng ta phải biến thành những hành động cụ thể. Mỗi cá nhân tùy theo cương vị của mình, tùy theo vị trí công tác của mình để mình có thể đóng góp nhiều nhất cho đất nước, cho Tổ quốc chứ không chỉ cho riêng bản thân mình".

Đây chỉ là 2 trong số các địa phương, đơn vị cả nước đã và đang thực hiện các phong trào thi đua theo hướng khắc phục tính hình thức với mục tiêu thi đua bám sát vào các nhiệm vụ chính trị, tập trung vào giải quyết những khâu còn yếu như: nâng cao năng lực cạnh tranh, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ.

Bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương cho biết: "Công tác khen thưởng có nhiều đổi mới, hướng đến cơ sở, chú trọng người lao động trực tiếp và vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhằm khắc phục những hạn chế điểm yếu mang tính hình thức trong phong trào thi đua".

Ông Vũ Mão

Ông Vũ Mão - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói: "Trong đại hội thi đua yêu nước lần thứ IX này chúng ta thấy danh sách những cá nhân tập thể được vinh danh chủ yếu là những người trực tiếp lao động như vậy chúng ta cũng đã thấy sự đổi mới trong phong trào thi đua khen thưởng. Ở đây là tập trung khen thưởng thiết thực, chứ không phải khen thưởng mang tính hình thức".

Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước là một trong những nội dung quan trọng được đề cập tới trong Đại hội thi đua yêu nước lần này nhằm tạo bước chuyển biến mới về chất trong phong trào thi đua - khen thưởng./.
 

BT
Thăm dò khán giả