Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 3, 04/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi mới nghiên cứu khoa học nghiệp vụ trong CAND

(ANTV) - Công tác nghiên cứu khoa học nghiệp vụ công an phải có sự đổi mới, bám sát thực tiễn; các đề tài nghiên cứu khoa học nghiệp vụ phải thực sự góp phần bổ sung lý luận cũng như có tính ứng dụng cao trong thực tiễn công tác công an. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác Khoa học nghiệp vụ Công an năm 2016; triển khai kế hoạch năm 2017 và định hướng xây dựng kế hoạch khoa học năm 2018 diễn ra sáng 3/4 tại Hà Nội.

Năm 2016, công tác khoa học nghiệp vụ công an đã thu được những kết quả quan trọng. Công an các đơn vị, địa phương và hệ thống trường CAND đã tổ chức nghiên cứu 293 nhiệm vụ khoa học các cấp quốc gia, cấp bộ, cấp cơ sở; đối với các nhiệm vụ mở mới thuộc kế hoạch khoa học năm 2016, đến nay đã triển khai nghiên cứu 96,4% nhiệm vụ cấp bộ và 95,4% nhiệm vụ cấp cơ sở.

Thông qua nghiên cứu khoa học đã bổ sung hoàn thiện lý luận nghiệp vụ công an, xây dựng giáo trình giảng dạy trong các nhà trường, học viện CAND. Nhiều ý kiến tại hội nghị đã thẳng thắn nhìn nhận hiện nay, chất lượng nghiên cứu của 1 số đề tài khoa học còn thấp, các giải pháp đưa ra chưa mang tính đột phá. Việc tổ chức ứng dụng, triển khai kết quả nghiên cứu vào các mặt công tác chưa đạt hiệu quả.

Chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương kết quả công tác khoa học của công an các đơn vị, địa phương đã đạt được. Thứ trưởng yêu cầu thời gian tới, phải nâng tầm cao hơn công tác nghiên cứu khoa học nghiệp vụ; nên tập trung chọn các đề tài cấp bộ, cấp cơ sở. Đồng thời các đề tài được lựa chọn nghiên cứu khoa học phải mang tính thực tiễn, giải quyết các vấn đề nổi cộm trong thực tế và trong tương lai như an ninh mạng, tội phạm có tổ chức, tội phạm kinh tế.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh, Viện Chiến lược và Khoa học cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ quản lý, tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ chỉ đạo về công tác khoa học; chú trọng đào tạo chất lượng đội ngũ cán bộ nghiên cứu, quản lý và thông tin khoa học có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an.

BT
Thăm dò khán giả