Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 02:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong CAND

(ANTV) - Nhằm không ngừng đổi mới, tiếp tục nâng cao về chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong lực lượng CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, chiều 17/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong CAND".

 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề trọng tâm như: Sự cần thiết tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong CAND mà trực tiếp là Học viện Chính trị CAND - đơn vị chính thức được Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an giao thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng CAND.
 
Đánh giá khách quan về nội dung, chương trình, giáo trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng các hệ cao cấp, trung cấp lý luận chính trị do Học viện tổ chức biên soạn; về chất lượng đội ngũ giáo viên tham gia cộng tác với Học viện trong công tác nghiên cứu, giảng dạy.
 
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu lên những đề xuất giải pháp đổi mới, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong CAND và tại Học viện Chính trị CAND.
 
 
Nâng cao chất lượng các đề tài khoa học và công nghệ CAND
 
Hướng tới kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18.5, vào sáng 17/5, Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật đã tổ chức Hội thảo khoa học về một số nội dung liên quan đến việc đăng kí, xét duyệt và thực hiện các đề tài khoa học và công nghệ CAND và gặp mặt các nhà khoa học tiêu biểu trong CAND.
 
Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ VN nói chung, trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ CAND ngày càng được quan tâm và đạt nhiều kết quả ở các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học nghiệp vụ và công tác lịch sử. Kết quả đề tài khoa học cấp nhà nước, cấp bộ, cấp cơ sở đã góp phần hoạch định chủ trương, đường lối, chính sách và trực tiếp phục vụ công tác và chiến đấu của lực lượng công an.
 
Đội ngũ cán bộ khoa học tăng nhanh về số lượng, chất lượng và trình độ, được đào tạo cơ bản trong nước và quốc tế. Tuy nhiên việc huy động các nguồn lực khoa học công nghệ tham gia phục vụ phát triển khoa học và công nghệ CAND chưa được chú trọng; cơ chế quản lý hoạt động khoa học chưa được hoàn thiện, một số đề tài nghiên cứu còn chưa đạt hiệu quả đòi hỏi thực tiễn công tác nghiệp vụ công an.
           
Trên cơ sở đó, nhiều ý kiến tại hội thảo đã thẳng thắng chia sẻ, đề xuất vào các nhiệm vụ trọng tâm của chiến lược phát triển khoa học và công nghệ CAND đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; nhiệm vụ của các cơ quan chủ trì trong việc xét duyệt, đăng kí thực hiện, quản lý nội dung và tiến độ thực hiện đề tài. Đây là cơ sở để nâng cao chất lượng cũng như thúc đẩy công cuộc nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ CAND song hành cùng cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây