Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 3, 09/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

30 năm chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12:

Đoàn thanh niên Tổng cục An ninh I về nguồn

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 30 năm chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12, trong 2 ngày 7 và 8/9, Đoàn thanh niên Tổng cục An ninh nhân dân I, Bộ Công an đã tổ chức đợt về nguồn tại Khu di tích quốc gia Hòn Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

 
Mở đầu cho đợt hoạt động tại Khu di tích quốc gia Hòn Đá Bạc, đoàn viên thanh niên Tổng cục An ninh nhân dân I đã đến viếng và dâng hương tại đền thờ Bác Hồ và Tượng đài “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tại nơi này cách đây 30 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đùm bọc, giúp đỡ của bà con nhân dân, lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng An ninh nhân dân nói riêng đã đấu tranh giành thắng lợi với bọn phản cách mạng, bọn biệt kích xâm nhập hòng lật đổ chính quyền.
 
Thượng úy Trần Trọng Nguyên, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục An ninh nhân dân I, Bộ Công an: "Chúng tôi thế hệ lực lượng An ninh sinh ra từ nhân dân và hôm nay chúng tôi - 40 đoàn viên thanh niên về đây cùng chung sức và chia sẻ một phần nào đó sức trẻ cũng như phong trào tình nguyện của mình, chia sẻ với bà con nhân dân. Trong chương trình, chúng tôi cũng đã có những hoạt động với thanh thiếu niên, với học sinh nghèo vượt khó."
 
Đợt về nguồn trong dịp kỷ niệm này cũng đúng vào dịp Tết Trung thu, từ số tiền đóng góp của đoàn viên thanh niên và của các mạnh thường quân, Đoàn thanh niên Tổng cục an ninh nhân dân 1 đã tổ chức và trao tặng 200 phần quà và 15 suất học bổng cho các cháu thiếu niên nhi đồng vượt khó học giỏi tại địa phương.
 
Ngoài ra, Đoàn thanh niên Tổng cục An ninh I cũng đã đóng góp một phần kinh phí để xây dựng 1 cây cầu giao thông nông thôn, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của bà con nhân dân tại địa phương.
BT
Thăm dò khán giả