Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:04, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội làm việc với Bộ Công an

(ANTV) - Chiều 21/6, tại Hà Nội, thay mặt Đảng uỷ CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Đoàn giám sát của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển khoa học, công nghệ nhằm thúc đẩy công nghiệp hoá, hiện đại hoá, giai đoạn 2005 - 2015 và định hướng phát triển giai đoạn tới, trong đó chú trọng đẩy mạnh công nghiệp hỗ trợ và cơ khí chế tạo. 

Đồng chí Phan Xuân Dũng - Uỷ viên TW Đảng, Uỷ viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khoá XIII làm trưởng đoàn giám sát.

Tại buổi làm việc, các đại biểu phía Bộ Công an đã báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy công nghiệp hoá, hiện đại hoá giai đoạn 2005 - 2015. Theo đó, Bộ Công an đã chỉ đạo triển khai có hiệu quả các dự án tăng cường tiềm lực khoa học kỹ thuật và công nghệ, qua đó đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH trong tình hình mới.

Thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, Bộ Công an và Đoàn giám sát yêu cầu các đơn vị chức năng cần tổ chức rà soát, nghiên cứu, tham mưu xây dựng, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tạo hành lang pháp lý cho phát triển khoa học công nghệ của ngành Công an. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong lực lượng cũng như giữa Bộ Công an và các bộ khác nhằm mở rộng và phát triển tối đa khoa học kỹ thuật, công nghệ trong CAND.  

Cũng trong sáng cùng ngày, Đoàn giám sát của Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã tổ chức khảo sát tại 2 phòng thì nghiệm của Viện kỹ thuật hoá sinh và tài liệu nghiệp vụ, khảo sát tại nhà máy E111, E112 của công ty Thanh Bình. Đây là những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá tổng quan về công tác đầu tư và hiệu quả của phát triển công nghiệp an ninh, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời giúp lãnh đạo Bộ Công an có những định hướng, chủ trương trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng