Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:28, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn đại biểu tỉnh Nara, Nhật Bản thăm và dâng hương tại Đền Hùng

(ANTV) - Nhận lời mời của Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, ngày 27/4/2015 (tức ngày mùng 9 tháng 3 Âm lịch), đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Nara - Nhật Bản do ngài Tsutomu Maeda, Phó tỉnh trưởng tỉnh Nara làm trưởng đoàn đã đến thăm và dâng hương tại đền Quốc Tổ Lạc Long Quân và đền Tổ Mẫu Âu Cơ.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Nara- Nhật Bản đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và bày tỏ niềm xúc động khi được đến thăm mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về truyền thuyết  các đời Vua Hùng Vương và ý nghĩa của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát Xoan Phú Thọ - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 

Đoàn đại biểu tỉnh Nara- Nhật Bản cũng đã tham dự Hội chợ Du lịch Tây Bắc tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, trong đó tỉnh này có 2 gian trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của xứ sở hoa Anh Đào.

Thông qua chuyến thăm không chỉ thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam - Nhật Bản mà còn góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người đất Tổ đến với người dân Nhật Bản; từ đó mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, du lịch.

Xem tin : 

 

BT
Thăm dò khán giả