Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 3, 16/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn đại biểu phụ nữ CAND tiêu biểu báo công dâng Bác

(ANTV) - Sáng nay, Đoàn đại biểu phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2017 đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

 

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 19 gương phụ nữ công an tiêu biểu năm 2017 trên các lĩnh vực công tác, đại diện cho gần 50 ngàn hội viên phụ nữ lực lượng CAND trong cả nước đã vinh dự và tự hào được báo cáo với Bác. Đây là những tấm gương tiêu biểu trong chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy, mưu trí dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ. Đây còn là những hạt nhân tiêu biểu trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội, phong trào phụ nữ.

Phát huy truyền thống phụ nữ CAND anh hùng, mỗi phụ nữ CAND dù ở cương vị công tác nào cũng nguyện tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập, thực hiện nghiêm túc di huấn 6 điều Bác dạy CAND. Đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các cấp Hội phụ nữ theo hướng tập trung về cơ sở, phát triển phong trào phụ nữ CAND tiến bộ hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu, lời dạy sâu sắc của Người.

Trước đó, đoàn đại biểu phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2017 đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn, Hà Nội.

Kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới 

 

Ngày hôm nay, tại Hà Nội, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 38 Ngày lương thực thế giới và 40 năm hoạt động của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc tại Việt Nam.     

Buổi Lễ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiều đối tác nhằm hướng tới mục tiêu Không còn nạn đói ở quy mô toàn cầu và quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh năm 2017 là năm thứ ba liên tiếp thế giới chứng kiến sự gia tăng của nạn đói và số người suy dinh dưỡng. Cụ thể, trong năm 2017, trên thế giới có 821 triệu người đói – tức bằng 11% dân số hoặc cứ 9 người thì có 1 người trên hành tinh thuộc diện đói.

Để ứng phó với tình trạng trên, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã kêu gọi tất cả các bên liên quan cùng chung tay để đạt mục tiêu Không còn nạn đói, trong đó có cả đầu tư của nhà nước và khu vực tư nhân, nhằm đảm bảo cho người nghèo và người dễ tổn thương cũng được hưởng lợi từ cơ hội tăng trưởng và việc làm./.

BT
Thăm dò khán giả