Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:02, Thứ 7, 31/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn công tác BCĐ Nhà nước về du lịch làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng

(ANTV) - Sáng nay (30/10), đoàn công tác Ban chỉ đạo Nhà nước về du lịch do Thượng tướng Tô Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an - thành viên Ban chỉ đạo đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng về tình hình phát triển du lịch tại địa phương này.

Trong 9 tháng đầu năm 2015, Lâm Đồng đã đón trên 3,6 triệu lượt khách, tăng 8,2% so với cùng kỳ. Hiện Lâm Đồng đang có 229 dự án đầu tư trên lĩnh vực du lịch với tổng vốn đăng ký 70.300 tỷ đồng, trong đó có 40 dự án đã hoàn thiện và đưa vào phục vụ. Trên 80% đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước về du lịch từ cấp tỉnh đến địa phương, các đơn vị sự nghiệp được đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về du lịch.

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Tô Lâm đã biểu dương những kết quả mà tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong những năm qua, tuy nhiên đồng chí cũng nhấn mạnh Lâm Đồng cần quan tâm đầu tư, nâng cấp hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ, mở rộng các tuyến bay trong trong nước và quốc tế, mở rộng thương quyền bay cho một số hãng hàng không quốc tế khi bay trực tiếp từ nước ngoài vào cảng hàng không Liên Khương.

Lâm Đồng cũng đề xuất với đoàn công tác trong thời gian đến Nhà nước cần trùng tu các di tích quốc gia trên địa bàn, xem xét miễn thị thục nhập cảnh cho một số nuốc, vùng lãnh thổ để tạo thuận lợi cho khách quốc tế khi đến tỉnh Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thứ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm việc tại tỉnh Ðăk Lăk

 Ngày 29/10, Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an – dẫn đầu đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch đã có buổi làm việc với tỉnh Đak Lak.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đăk Lắk đã báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh của ngành du lịch của tỉnh, cùng những trao đổi, giải đáp của  đại diện một số bộ, ngành liên quan về những vấn đề chính sách  ưu đãi để du lịch phát triển, bảo tồn văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan, danh thắng phục vụ du lịch.

Thứ trưởng Tô Lâm đã đánh giá cao về những tiềm năng du lịch của Đak Lak gồm hạ tầng cơ sở như: sân bay, đường sá, hệ thống khách sạn - nhà nghỉ, các di tích lịch sử - văn hóa, hệ thống thác ghềnh,  hồ, rừng tự nhiên, những đặc sắc của các lễ hội,  cồng chiêng, thổ cẩm, ẩm thực và rất nhiều nét độc đáo của văn hóa vật thể và phi vật thể khác. 

Cùng đó, Thứ trưởng Tô Lâm cũng chỉ đạo các Bộ, nghành liên quan và tỉnh Đak Lak cần thực hiện những công tác trọng tâm trong thời gian tới để ngành du lịch của Đak Lak có bước phát triển đột phá, liên kết tốt với các vùng của cả nước hội nhập nhanh, sâu hơn với du lịch thế giới.

Cũng trong ngày, đoàn công tác của Thứ trưởng Tô Lâm đã đến thăm khu du lịch Kô Tam ở phường Tân Hòa – TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đak Lak.  Đây là một mô hình du lịch sinh thái đậm chất văn hóa bản địa, được đầu tư từ nguồn vốn xã hội và hiện đang  hoạt động có hiệu quả.

Thứ trưởng đã đề nghị chủ đầu tư cần phát huy những giá trị văn hóa truyền thống trong kinh doanh và các dịch vụ để tạo nên những sản phẩm đặc sắc, hấp dẫn, từ đó góp phần xây dựng nên thương hiệu du lịch mạnh của Đak Lak, xứng tầm là một trung tâm chính trị -  kinh tế - văn hóa của vùng Tây Nguyên./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả