Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ CAND trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0

(ANTV) - Sáng 29/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề: “Định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong điều kiện của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung làm rõ những cơ sở lý luận và thực tiễn của công tác định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND, trong điều kiện của Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay; thực trạng định hướng công tác tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND; đề xuất, tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong điều kiện của Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác chính trị tư tưởng, đặc biệt là đối với lực lượng CAND hiện nay. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chỉ rõ, với công tác định hướng tư tưởng, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thách thức lớn có tác động, ảnh hưởng đến việc định hướng tư tưởng chính là sự xuất hiện ngày càng mạnh mẽ của công nghệ mới, phương tiện mới, nhất là sự phát triển một cách bùng nổ hệ thống các trang mạng xã hội, bùng nổ thông tin vượt ra ngoài sự quản lý theo phạm vi lãnh thổ của một quốc gia.

Thực tế đó đòi hỏi lực lượng CAND bên cạnh nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ CAND giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, cần phải tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhất là xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng trước những tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Kết quả của Hội thảo sẽ là cơ sở để Ban Tổ chức tổng hợp, nghiên cứu, báo cáo, đề xuất Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong thời gian tiếp theo.

Thăm dò khán giả