Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 5, 23/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt

(ANTV) - Sáng nay (23/4), Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học kỹ thuật hậu cần Công an nhân dân đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập tốt – rèn luyện tốt của học viên giai đoạn 2013 – 2015.

Trong hai năm qua, Học viện cảnh sát nhân dân đã không ngừng đổi mới về nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy; các học viên đã nêu cao tinh thần tự giác, tự học, chủ đông sáng tạo đổi mới phương pháp học tập. Phong trào thi đua đạt kết quả cao trong học tập tập diễn ra sôi nổi, tích cực giữa các học viên của các khóa, hệ học nhằm đạt các danh hiệu tập thể và cá nhân giỏi, xuất sắc.

Thông qua phong trào đã phát hiện được nhiều điển hình tiên tiến và tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong toàn khối học viên. Qua đó góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, phát huy tính năng động sáng tạo của học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vị thế của Học viện Cảnh sát nhân dân trong hệ thống các học viện, trường đại học trong cả nước.

Tại hội nghị, hơn 300 học viên và 47 tập thể đạt danh hiệu thi đua và khen thưởng của nhà trường.

Sau 2 năm thực hiện phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, trường Đại học kỹ thuật hậu cần Công an nhân dân đã tạo ra bước chuyển lớn trong học viên toàn trường, đặc biệt trong việc hình thành nhân cách và kỹ năng nghề nghiệp. Nhiều chuyên đề học tập đã phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo trong học tập, chấp hành nghiêm quy chế đào tạo, các nội quy quy định của nhà trường. Lồng ghép có hiệu quả các phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, xây dựng điển hình tiên tiến với các cuộc vận động do Bộ Công an phát động.

Tuy nhiên, vẫn còn có học viên thiếu thái độ học tập, vi phạm điều lệnh. Vì vậy trong các năm học tiếp theo, nhà trường xác định sẽ đổi mới xây dựng nhiều nội dung, phương pháp học tập, các phong trào thi đua, nhân các gương điển hình tiên tiến, xử lý nghiêm minh các vi phạm học tập, điều lệnh, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn học viên. 

BT
Thăm dò khán giả